Khoảng 22 giờ đêm qua, 22-3, nhận sự chỉ đạo trực tiếp của PGS-TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế – Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid- 19, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do Thầy thuốc ưu tú – BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện, làm trưởng đoàn đã lên đường đến Tây Ninh. 

Đích thân giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy dẫn đoàn lên phòng chống dịch Covid-19 tại biên giới Tây Nam - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện lên Tây Ninh phòng chống dịch Covid-19

Thầy thuốc ưu tú – BS CK2 Nguyễn Tri Thức cho biết: “Từ khi Chính phủ công bố dịch Covid -19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 Đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh. Ngày 11-3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 đảm nhiệm”.

Sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh do BS CK2 Nguyễn Tri Thức dẫn đầu đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng 23-3.

Sáng nay, Đoàn tiếp tục đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh…


Nguyễn Thạnh