Điểm tin thể thao sáng 28-11: Juventus cho Ronaldo nghỉ ngơi, Barca giảm lương - Ảnh 1.

Siêu sao Ronaldo sẽ được nghỉ ngơi cuối tuần này – Ảnh: REUTERS

Ronaldo được nghỉ ngơi

CLB Juventus xác nhận, siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, sẽ vắng mặt trong chuyến làm khách của đội bóng này đến Benevento, ở vòng 9 Giải vô địch Ý, rạng sáng 29-11.

HLV Andrea Pirlo cho biết, Ronaldo không bị chấn thương, và việc anh nghỉ ngơi đã được lên kế hoạch từ trước. “Cristiano Ronaldo sẽ được nghỉ ngơi theo thỏa thuận vì anh ấy hơi mệt sau nhiều trận đấu liên tục” – Pirlo nói với Goal.com.

Barca đạt được thỏa thuận cắt giảm 122 triệu euro tiền lương

Điểm tin thể thao sáng 28-11: Juventus cho Ronaldo nghỉ ngơi, Barca giảm lương - Ảnh 2.

Messi và các cầu thủ Barca phải chấp nhận giảm lương trong ba năm – Ảnh: AFP

Đội bóng xứ Catalan xác nhận, họ và các cầu thủ đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 122 triệu euro (110 triệu bảng/146 triệu USD) trong ba năm tới. Như vậy, theo dự đoán, quỹ lương của Barca mỗi mùa sẽ còn khoảng 50 triệu euro.

Barca phải cắt giảm ngân sách của họ sau khi Giải vô địch Tây Ban Nha giảm mức lương trần để ngăn chặn tình trạng rối loạn tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra.

Giải quần vợt Úc mở rộng có thể lùi 2 tuần

Điểm tin thể thao sáng 28-11: Juventus cho Ronaldo nghỉ ngơi, Barca giảm lương - Ảnh 3.

Giải Úc mở rộng 2021 sẽ diễn ra trễ 2 tuần – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo kế hoạch, các tay vợt dự Giải quần vợt Úc mở rộng 2021 – Grand Slam đầu tiên trong năm – chỉ có thể tới Melbourne vào đầu tháng 1, sau đó chấp nhận cách ly 2 tuần theo qui định. 

Do đó, Giải quần vợt Úc mở rộng 2021 gần như bị lùi lại 2 tuần và bắt đầu từ ngày 18-1. Ban tổ chức muốn các tay vợt được tập luyện trong hai tuần cách ly, nhưng chưa nhận được sự đồng ý từ chính phủ Úc.