Theo Sở Y tế TP HCM, trong 2 trường hợp còn lại, bệnh nhân 206 đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai (23-4). 15 ngày qua ,TP HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. 

Riêng phi công người Anh (bệnh nhận 91) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM có nhiều tính hiệu khả quan, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp, không sốt, mạch huyết áp bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được thở máy và can thiệp ECMO.

Diễn biến sức khỏe mới nhất của phi công người Anh mắc Covid-19 nặng - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang điều trị phi công mắc Covid-19 nặng người Anh.

Đối với các bệnh nhân đã xuất viện, TP tiếp tục theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện hồ sơ theo dõi 42 trường hợp, có 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đã cho kết quả 37 trường hợp đều âm tính. TP đã triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân và đã lấy tổng số mẫu xét nghiệm 3 nơi trên là 23.898 mẫu.

Tổng số người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP chỉ còn 36 trường hợp, tại quận-huyện đang theo dõi 16 trường hợp và nơi ở-khu lưu trú theo dõi 160 trường hợp.


Nguyễn Thạnh