Diễn viên - đạo diễn Công Hậu lần đầu làm phim điện ảnh - Ảnh 1.

Diễn viên – đạo diễn Công Hậu đã đóng trên 160 phim truyền hình và hơn 50 vở kịch truyền hình – Ảnh: NVCC

Gần 34 năm gắn bó với nghệ thuật, diễn viên Công Hậu đã đóng trên 160 phim truyền hình và hơn 50 vở kịch truyền hình. Trong đó, anh có trên 30 vai chính và số còn lại anh đảm nhận vai thứ chính.

Những vai diễn để lại ấn tượng, được khán giả nhắc tới nhiều phải kể đến vai Thạch Sanh trong phim Thạch Sanh – Lý Thông, vai Đức Phật Thích Ca trong phim Ánh đạo vàng hay vai thầy giáo trong phim Gọi giấc mơ về.

Diễn viên Công Hậu quan niệm: “Là diễn viên phải thể hiện được tất cả các vai, từ vai phản diện đến vai chính diện. Có như thế mình mới không bị đóng khung mà còn có nhiều đất diễn”.

Anh thể hiện thành công vai phản diện với nhân vật Lê Báu trong Phạm Công – Cúc Hoa và cả vai chính diện – vai Đức Phật Thích Ca, trong phim Ánh đạo vàng.

Diễn viên - đạo diễn Công Hậu lần đầu làm phim điện ảnh - Ảnh 2.

Công Hậu muốn trở thành diễn viên đa năng, có thể đóng tất cả các vai diễn

Dù sở hữu hàng trăm vai diễn khác nhau nhưng ở mỗi nhân vật, Công Hậu đều hóa thân khác biệt. Khi thì cắt tóc, cạo râu; có khi phải giảm đến 7-8 kg trong 2 tháng để phù hợp nhân vật.

“Tôi luôn tìm cách hóa thân các nhân vật khác nhau từ ngoại hình đến lời ăn tiếng nói. Tôi sẽ tìm chi tiết, để không vai nào bị trùng lắp. Chẳng hạn vai thầy giáo dạy văn sẽ khác thầy giáo dạy toán, bác sĩ giải phẩu sẽ khác bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ.

Tạo hình rất quan trọng, nếu không đạt khi vào nhân vật sẽ không tròn. Chẳng hạn, khi đóng vai Đức Phật, tôi ăn chay gần 3 tháng để nhập tâm, cũng như quan sát, cách đi, đứng, nằm, ngồi của nhà sư như thế nào”, diễn viên Công Hậu chia sẻ.

Diễn viên - đạo diễn Công Hậu lần đầu làm phim điện ảnh - Ảnh 3.

Diễn viên – đạo diễn Công Hậu (thứ hai, từ trái sang) lưu lại khoảnh khắc cùng đồng nghiệp

Không chỉ ghi điểm cộng ở vai trò diễn viên, Công Hậu còn khiến khán giả bất ngờ khi anh lấn sân sang đạo diễn. Năm 2014, anh thực hiện phim truyền hình đầu tay Giấc mộng giàu sang. Sau đó là phim về Phật giáo mang tên Con đường giác ngộ và phim này giải nhất liên hoan phim quốc tế Vesak năm 2014 với 48 nước tham dự.

Diễn viên – đạo diễn Công Hậu cho biết: “Phim Con đường giác ngộ là đề tài khó, khô khan. Nhận kịch bản này là một thử thách lớn, tôi phải nghiên cứu kịch bản kỹ và trực tiếp làm việc với nhiều ê kíp. Tuy có mệt nhưng những gì tôi cố gắng, vượt qua đã được đền đáp xứng đáng”.

Hiện tại, anh đang chọn bối cảnh ở Phú Yên và Phú Quốc cho phim truyền hình Ngậm ngải tìm trầm, dài 32 tập.

Diễn viên - đạo diễn Công Hậu lần đầu làm phim điện ảnh - Ảnh 4.

Diễn viên Công Hậu (bìa phải) đảm nhận vai trò đạo diễn từ năm 2014

Còn phim điện ảnh đầu tiên anh làm đạo diễn mang tên Kẻ đào mồ đang trong giai đoạn hậu kỳ tại Ấn Độ, dự kiến phát hành dịp cuối năm nay.

Phim thuộc thể loại tâm lý xã hội, có chút ma mị. Phim chuẩn bị gần 3 năm, dựa trên câu chuyện có thật. Nội dung xoay quanh chữ hiếu của con cái đối với cha mẹ.

Kẻ đào mồ có sự tham gia của các diễn viên trẻ như Nhất Duy, Trương Thị May, Đức Hải, Ngọc Trai, Bảo Anh, Hoa Di Linh cùng dàn diễn viên gạo cội Bảo Trí, Phương Dung, Xuân Hương, Bạch Long, Tấn Bo, Dũng Nhí, Ôn Bích Hằng…

Tiêu chí chọn kịch bản của đạo diễn Công Hậu là kịch bản có chiều sâu, nội dung xoay quanh những nỗi đau của con người; lòng hiếu thảo, tình yêu thương của cha mẹ.

“Những gì hời hợt, qua loa, tôi không thích vì gia đình vẫn là nền tảng, có thành công hay thất bại gì cũng từ gia đình, cho nên tôi ưu tiên kịch bản về gia đình”, đạo diễn Công Hậu, cho biết thêm.

Diễn viên - đạo diễn Công Hậu lần đầu làm phim điện ảnh - Ảnh 5.

Đạo diễn Công Hậu (bìa trái) trong bối cảnh quay phim Kẻ đào mồ

Ngoài ra, đạo diễn Công Hậu cũng trăn trở về dòng phim lịch sử trong nước chưa được chú trọng, chưa có những phim thật sự hoàn hảo; trong khi đó, phim lịch sử nước ngoài khán giả Việt xem rất nhiều.

“Làm phim lịch sử không dễ, kinh phí tốn kém không ít. Nhưng chưa chắc đã thu hút nên cần chú trọng cách làm, để hấp dẫn khán giả. Đây là trăn trở rất lớn, tôi cố gắng thực hiện cho bằng được trong thời gian tới”, đạo diễn Công Hậu tâm huyết.

Dù đã làm đạo diễn cho nhiều phim nhưng anh không ngại, không tự ái khi vào vai trò diễn viên khi làm việc với những đạo diễn rất trẻ.

Đạo diễn Công Hậu cho biết: “Chức danh bạn là đạo diễn, tôi là diễn viên thì tôi chấp hành chỉ đạo khi làm phim, không nghĩ đến chuyện nhỏ hay lớn ở đây. Bản thân cứ làm thật tốt từng vai trò của mình đảm nhận, để mang đến cho khán giả món ăn mới, hấp dẫn nhất có thể”.

Công Hậu: 'Than ôi ông Địa!' Công Hậu: “Than ôi ông Địa!”

TTC – Trong phim “Hạnh phúc có thật”, Công Hậu đóng vai Thúc, một bầu sô sợ vợ nhưng rất háo sắc, thích trăng hoa, hay dụ dỗ ca sĩ để kiếm con vì vợ lớn không sinh nở được. Đi đêm có ngày gặp ma, anh ta bị gài vào khách sạn gặp ca sĩ mới.