Diễn viên Khôi Trần: Chuyện lấy tình, tiền đổi vai diễn là có thật - Ảnh 1.

Diễn viên Khôi Trần

Phóng viên: Nhiều nghệ sĩ than vãn thất nghiệp vì corona, Khôi Trần có bị ảnh hưởng nhiều không?

– Diễn viên Khôi Trần: Tình hình chung là thế mà. Mọi kế hoạch bị phá sản. Vài kịch bản đã thảo luận xong, chỉ chờ ngày quay nhưng nay lại cất tủ. Đành phải chờ mọi thứ qua đi rồi mới tính tiếp. Nhưng, điều đáng lo hơn là sau dịch bệnh, tình hình có thể còn ủ dột hơn. Dù vậy thì với tôi, chuyện than vãn là điều không nên bởi ai cũng khó khăn như ai, có than vãn cũng không giải quyết được gì. Chuyện mình, mình phải tự giải quyết.

Nhiều nghệ sĩ tích cực đóng góp tham gia chống dịch Covid-19 và giúp người dân chống hạn mặn. Cũng có những người bị chỉ trích vì không thấy đóng góp. Làm nghệ sĩ có vẻ cũng “khó sống”?

Mỗi người sẽ có một cách riêng để đóng góp. Chuyện thiện nguyện thực ra cũng tùy tâm và là việc tự nguyện, nên việc bị chỉ trích vì không làm (hoặc có thể không công khai nên mọi người không biết) là điều khá vô lý. Nhưng ở khía cạnh nào đó, vì người nổi tiếng có ảnh hưởng đến một lượng khán giả nhất định nên mọi người mong đợi hành động thiết thực của người nổi tiếng sẽ giúp lan tỏa hơn. Ai cũng có lý lẽ của mình. Thật ra, đấy là cuộc sống của nghệ sĩ và mọi người phải quen với việc ấy.

Diễn viên Khôi Trần: Chuyện lấy tình, tiền đổi vai diễn là có thật - Ảnh 2.

Tạo ấn tượng trong phim “Tiệm ăn dì ghẻ”, Khôi Trần được kỳ vọng trong bộ phim “Báo thù” chuẩn bị ra mắt.

Theo đuổi nghề diễn viên nhiều năm, có lúc từng được gọi “ông hoàng quảng cáo”, hẳn Khôi Trần cũng có nhiều trải nghiệm hay với nghề?

Vinh – tủi luôn luôn song hành và công việc nào cũng thế. Nhưng tôi quan niệm va vấp để trưởng thành. Thật ra, nếu không bị chèn ép làm sao hiểu được sức lao động chân chính đáng trân quý đến mức nào? Có câu “trải qua ngày giông bão mới hiểu ý nghĩa của ngày nắng”. Ở đâu cũng vậy thôi, nghề nào cũng thế.

Nói vậy, tin đồn ” lấy tình, tiền đổi vai diễn” trong nghề diễn viên là thật?

Điều đó là thật. Ai trong nghề mà chẳng biết điều ấy. Chỉ là có dám nói điều đó hay không mà thôi. Dù vậy, đấy cũng là cách của mỗi người. Có người muốn đi nhanh thì lấy tiền mà bù đắp cho tài năng của họ. Nhan sắc cũng là một tài năng hay thân xác cũng là một tài sản khó định giá. Còn nếu không có tất cả các điều đó thì phải cố mà học, cố mà chứng minh bản thân có tài để được trọng dụng. Nghề diễn viên khắc nghiệt, thiếu bất cứ thứ gì cũng bị sa thải. Biết để mà tự trang bị cho bản thân.

Anh đã mất gì để có vị trí “ông hoàng quảng cáo”?

Danh hiệu ấy có ở thời điểm 3 năm trước chứ bây giờ hết rồi. Tôi không còn nhiều quảng cáo vì nhiều thứ. Bản thân cũng đâu còn trẻ đẹp như xưa mà quảng cáo tìm đến. Nhưng có một sự thật, tôi không “cào cấu” hợp đồng bằng mọi giá. Đúng thì làm không thì nghỉ. Cuộc sống cũng tôi cũng đâu xa xỉ gì để phải đánh mất giá trị, nhân phẩm của mình. Có nhiêu xài nhiêu, tích lũy vừa đủ nhu cầu cá nhân. Sống như thế cho khỏe.

Diễn viên Khôi Trần: Chuyện lấy tình, tiền đổi vai diễn là có thật - Ảnh 3.

Những tin đồn về showbiz là thật

Mọi người cũng hay nói không có tình bạn trong showbiz. Khôi Trần thấy thế nào?

Đa phần lời đồn trong showbiz đều là thật. Chỉ là nếu xét kỹ thì mọi thứ đều có lý do của nó. Ở đâu cũng thế thôi. Chỉ là nghệ sĩ được nhiều người quan tâm nên mọi rạn nứt, tranh cãi hay lùm xùm gì đó đều bị để ý. Suy cho cùng, nghệ sĩ cũng có gì ghê gớm, cũng hỉ nộ ái ố như bao người nên chuyện gì mà chẳng có.