Điều hối tiếc nhất của Maradona: Tôi luôn muốn ở cạnh mẹ thêm một ngày - Ảnh 1.

Diego Maradona đã hối tiếc vì không được ở bên cạnh mẹ mình nhiều cho đến khi bà qua đời năm 2011 – Ảnh: Getty Images

Diego Maradona là một huyền thoại của bóng đá thế giới với những màn trình diễn “thiên tài” trên sân cỏ. 

Nhưng sự nổi tiếng cùng những vấp ngã trong cuộc đời đã khiến ông có nhiều thời gian ở bên cạnh cha mẹ mình. Cả hai đấng sinh thành của Maradona là bà mẹ Dona Tota và người cha Don Diego đã lần lượt qua đời vào năm 2011, 2015.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trước khi lìa đời, Maradona hoàn toàn không hối tiếc vì sự nghiệp, mà lại cảm ray rứt vì không được ở bên cạnh cha mẹ mình.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Argentina Clarin, Maradona đã bộc bạch tất cả nỗi lòng khi nói: “Bóng đá đã cho tôi tất cả những gì tôi có, nhiều hơn những gì mà tôi từng tưởng tượng. Và nếu tôi không mắc chứng nghiện, tôi đã có thể thi đấu nhiều hơn nữa”.

Ông nói thêm: “Nhưng ngày nay mọi thứ đã trở thành quá khứ. Tôi vẫn ổn và điều tôi tiếc nhất là không có bố mẹ bên cạnh. Tôi luôn khát khao có được điều đó. Tôi luôn muốn ở bên Dona Tota (mẹ ông) thêm một ngày nữa. Nhưng tôi biết rằng từ trên trời bà ấy tự hào về tôi và bà ấy đã rất hạnh phúc”.

Bà Dalma Franco de Maradona có tên thường gọi là Dona Tota, mất năm 2011 vì bệnh tim ở tuổi 81. Maradona cũng qua đời vì bệnh tim. Cái chết của ông đã khiến cho cả thế giới phải than khóc!