Diễn viên Diệu Nhi khắc phục tính hay đùa và mắc cỡ khi nhiều lần quay lại cảnh nhạy cảm với Isaac trên phim trường “Anh trai yêu quái”.

Chiều 22/10, Diệu Nhi, Isaac và đoàn phim của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng giao lưu khán giả ở TP HCM. Diệu Nhi cho biết lần đầu đóng cặp, cô và bạn diễn Isaac có cảnh tình tứ, đụng chạm cơ thể. “Tôi nói với đạo diễn là tôi không thể làm được vì tôi chưa bao giờ đóng cảnh ‘nóng’. Phải sau nhiều lần quay đi quay lại, tôi mới vượt qua sự ngại ngùng. May là ngoài cảnh đó, vai Diệp của tôi có các phân đoạn nội tâm”, Diệu Nhi nói.

Diệu Nhi kể về cảnh nóng với Isaac

Diệu Nhi kể về cảnh nóng với Isaac

Diệu Nhi kể về cảnh “nóng” với Isaac. Video: Kha Miên.

Nữ diễn viên và Isaac liên tục trêu nhau ở buổi giao lưu. Quanh chuyện bị ghép đôi khi tham gia phim, Diệu Nhi hài hước: “Chúng tôi chỉ hay đùa với nhau thôi. Chính anh Isaac mới chủ động ‘thả thính’ tôi, còn tôi luôn từ chối”. “Thả thính” là từ thường được dùng trong văn nói để ẩn dụ việc một người cố tình thu hút người khác đến với mình. 

Isaac cho biết anh rất vui khi chinh phục được một vai diễn khó như nhân vật Lâm. Anh nỗ lực hóa thân một vận động viên Judo khiếm thị, cũng như tìm hiểu về tâm lý một người đang trên đỉnh thành công bỗng mất tất cả. Còn Kiều Minh Tuấn nói nhân vật Phong là vai diễn có tính cách gian manh, quậy nhất của anh từ trước đến giờ. “Phong trong phim giống 50% tính cách của tôi ngoài đời”, Kiều Minh Tuấn nói.

Isaac và Diệu Nhi ở buổi giao lưu chiều 22/10. Ảnh: Kha Miên.

Isaac và Diệu Nhi ở buổi giao lưu chiều 22/10. Ảnh: Kha Miên.

Anh trai yêu quái chuyển thể từ kịch bản phim Hàn Quốc. Isaac vào vai Lâm, một vận động viên Judo quốc gia phải bỏ dở sự nghiệp vì chấn thương, mất thị giác. Phong (Kiều Minh Tuấn đóng) – anh em cùng cha khác mẹ đang ở tù – lập tức lợi dụng bi kịch của em trai để xin được ân xá với lý do về nhà chăm sóc em. Chưa thể chấp nhận sự thật sẽ bị mù, Lâm càng phát điên với sự trở về của ông anh phiền toái sau 10 năm không gặp. Cuộc đoàn tụ không mong muốn đẩy hai anh em vào nhiều tình huống bi hài

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cho biết kịch bản gốc có nền tảng cảm xúc tốt, tạo cảm hứng cho anh triển khai thêm nội dung ở phiên bản Việt, nhất là ở mảng hài. Anh xây dựng những tình huống gia đình đời thường để gần với khán giả. Nhân vật dì Tám (Phi Phụng đóng) là tuyến hài được thêm vào để câu chuyện gần gũi hơn với khán giả Việt. 

Phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 hồi đầu tháng tại Hàn Quốc, ra mắt khán giả trong nước vào ngày 29/11.

Kha Miên