Sáng ngày 3-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược đối với Công ty CP Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt, có trụ sở tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh.

Đình chỉ hoạt động công ty dược phẩm bán giá 125.000 đồng/hộp khẩu trang - Ảnh 1.

Bán một hộp khẩu trang giá 125.000 đồng, Công ty Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt đã bị đình chỉ hoạt động.

Lý do đình chỉ, theo ông Dương Đình Chỉnh, là không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng chống dịch.

Trước đó, vào trưa ngày 2-2, qua kiểm tra, Tổ công tác của Sở Y tế Nghệ An đã phát hiện Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt thì bán 1 hộp khẩu trang kháng khuẩn với giá 125.000 đồng/hộp/50 cái. Ngày thường, mỗi hộp này có giá 40.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bán dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000 đồng/lọ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với cơ sở kinh doanh này.

Đình chỉ hoạt động công ty dược phẩm bán giá 125.000 đồng/hộp khẩu trang - Ảnh 2.

Sở Y tế ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh của Công ty CP Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt.

Cũng trong ngày 2-2, Tổ công tác của Sở Y tế Nghệ An đã kiểm tra phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 có địa chỉ tại địa chỉ Ki-ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác. Sở Y tế đã lập biên bản để xử phạt về việc không có giấy phép hoạt động.

Được biết, trong thời gian qua, lợi dụng tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus gây ra có diễn biến phức tạp, một số nhà thuốc tại Nghệ An đã bán khẩu trang y tế với giá “cắt cổ” khoảng 200.000 – 300.000 đồng/hộp, cao hơn giá thực tế nhiều lần.


Tin-ảnh: Đức Ngọc