Djokovic và Nadal cùng thua, Thiem gặp Medvedev ở chung kết ATP Finals - Ảnh 1.

Niềm vui của Dominic Thiem sau khi đánh bại Djokovic – Ảnh: REUTERS

Djokovic là người ra sân trước để đối đầu với Dominic Thiem. Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng và kéo dài gần 3 giờ đồng hồ.

Ở ván đầu tiên, hai tay vợt giằng co đầy kịch tính cho đến bàn thứ 11, khi Thiem bẻ giao bóng và vượt lên dẫn 6-5. Tay vợt người Áo sau đó giành thắng lợi ở ván 1 với tỉ số 7-5.

Sang ván 2, Djokovic buộc Thiem phải tiếp tục căng sức và cả hai phải kéo vào loạt tie-break. Phải sau một hồi giằng co, Djokovic mới vượt lên để có được chiến thắng 7-6 ở ván này. Ván quyết định tiếp tục chứng kiến màn so tài đỉnh cao và trận đấu một lần nữa bước vào loạt tie-break.

Djokovic và Nadal cùng thua, Thiem gặp Medvedev ở chung kết ATP Finals - Ảnh 2.

Djokovic để mất lợi thế dẫn 4-0 trong loạt tie-break ở ván quyết định – Ảnh: REUTERS

Tại đây, Djokovic vượt lên dẫn đến 4-0 và tưởng chừng như trận đấu đã được định đoạt. Thế nhưng, Dominic Thiem lại vùng lên đầy mạnh mẽ để lật ngược thế cờ, thắng ngược 7-5 và giành chiến thắng ở ván quyết định để giành vé vào chung kết.

Ở trận đấu sau đó, Nadal chạm trán với Daniil Medvedev. Ván đầu tiên, Nadal dễ dàng bẻ break và giành thắng lợi chóng vánh 6-3.

Djokovic và Nadal cùng thua, Thiem gặp Medvedev ở chung kết ATP Finals - Ảnh 3.

Nadal (trái) nhận thất bại trước Medvedev – Ảnh: REUTERS

Khởi đầu thuận lợi tưởng chừng sẽ giúp Nadal thắng dễ. Nhưng Medvedev cho thấy sự kiên cường khi kéo Nadal vào loạt tie-break ở ván 2. Tại đây, tay vợt người Nga giành được chiến thắng quan trọng để đưa trận đấu vào ván thứ 3.

Tới đây thì Nadal bắt đầu mắc nhiều lỗi và bị Medvedev trừng phạt khi bẻ break ở bàn thứ 6, vượt lên dẫn 4-3. Tay vợt người Nga băng băng về đích ở 2 ván tiếp theo để giành thắng lợi 6-3 và có vé vào chung kết gặp Dominic Thiem.

Antoine Hoàng vào chung kết ATP Challenger Tour Antoine Hoàng vào chung kết ATP Challenger Tour

TTO – Ngày 21-11, tay vợt người Pháp gốc Việt Antoine Hoàng đã thắng 2-1 trước đối thủ người Pháp Alexandre Muller (hạng 214 thế giới) ở bán kết đơn nam Giải quần vợt Sparkasse Challenger 80 tại Ý.