Y bác sĩ khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vui mừng sau khi dở bỏ cách ly – Video: B.A

Theo ông Tuấn, toàn bộ hơn 100 người gồm y bác sĩ, người bệnh và thân nhân trong khoa ung bướu… được xác định là F1, F2 của bác sĩ N. – trưởng khoa ung bướu Bệnh viện đa  khoa Đồng Nai – đã cách ly thời gian qua.

Ngoài ra bệnh viện đã lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm đối với toàn bộ số người trên. Kết quả, toàn bộ hơn 500 mẫu bệnh phẩm đều âm tính với virus corona. Trong đó, mỗi người ít nhất được xét nghiệm 2 lần, còn những y bác sĩ, bệnh nhân tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

“Tính từ ngày bác sĩ N. đến khoa ngày gần nhất là 26-7, đến nay đã hết 14 ngày, khoa ung bướu chính thức được dỡ bỏ cách ly trong sự vui mừng của toàn bộ y bác sĩ, người bệnh và thân nhân người bệnh”, ông Tuấn giải thích.

Dỡ bỏ cách ly khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai - Ảnh 2.

Y bác sĩ khoa ung bướu vui mừng khi dỡ bỏ cách ly, được về với gia đình – Ảnh: B.A.

Sau khi được dỡ bỏ cách ly, nhiều y bác sĩ, bệnh nhân và người thân bệnh nhân trong khoa ung bướu không cầm được nước mắt vì vui mừng. “Bé cứ hỏi mẹ sao không về, bé nói rất nhớ mẹ”, một điều dưỡng òa khóc nói.

Trước đó, ngày 19-7, ông N. cùng vợ (ca bệnh 595) bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng. Tại đây, ông tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm ba và tiếp xúc ca bệnh 510. Ngày hôm sau, ông N. bay về TP.HCM trên chuyến VN7131.

Từ ngày 22 đến 24-7, ông làm việc tại khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, mổ 4 ca cùng một số bác sĩ. Ngoài ra ông có làm việc tại phòng khám, tiếp xúc một số người tại đây.

Ngày 27-7, vợ chồng ông cùng con đi đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm và thực hiện cách ly tại nhà. Đến chiều nhận kết quả cả gia đình âm tính. Đến ngày 31-7, ông cách ly tại khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngày 1-8, vợ ông N. nhận kết quả dương tính. Hai ngày sau, ông N. cũng được xác định nhiễm COVID-19. Sau đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã cách ly tạm thời khoa ung bướu, đồng thời xét nghiệm toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người thân bệnh nhân tại khoa.