Ngày 9-7, tại khách sạn An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ trao quyết định hết thời hạn cách ly y tế cho 77 chuyên gia Công ty TNHH CPV Food (trực thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam).

Đến tham dự lễ trao quyết định này có bà Hoàng Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Long, ông Trần Ngọc Ẩn – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Bình Long cùng đại diện công an, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã, UBND phường Hưng Chiến. Về phía C.P. Việt Nam có ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng các nhân viên CPV Food tham dự.

Đoàn chuyên gia Công ty CPV Food hết thời hạn cách ly y tế - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Long (áo dài) cùng ông Chinoros Benjachavakul (áo vest đen) – Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế đến các chuyên gia

Được biết ngày 25-6 vừa qua, đoàn chuyên gia Công ty TNHH CPV Food đã đến cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Trung ương, đại sứ quán, UBND tỉnh Bình Phước và các ban ngành, đoàn chuyên gia này đã thực hiện cách ly tại 2 địa điểm ở khách sạn An Lộc và khách sạn Mỹ Lệ (Bình Phước). Sau 14 ngày cách ly, tất cả thành viên của đoàn chuyên gia chấp hành tốt những quy định của ban chống dịch. Theo đó, hôm nay các thành viên của đoàn chuyên gia được trao chứng nhận hoàn thành cách ly do Trung tâm Y tế thị xã Bình Long cấp.

Ông Thewin Phakthin – Phó Tổng Giám đốc Nhà máy Chế biến gà xuất khẩu CPV, đại diện các chuyên gia cách ly – phát biểu tại lễ trao chứng nhận này. Theo ông Thewin Phakthin, qua 14 ngày cách ly, tất cả chuyên gia thấy được sự tổ chức phòng chống dịch quá tốt. Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến ban chỉ đạo phòng chống dịch, các nhân viên y tế, các cán bộ chiến sĩ, công an… Cũng theo ông Thewin Phakthin, riêng các chuyên gia sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc nhắm giúp dự án chế biến xuất khẩu gà của CPV đạt được tiến độ.

Đoàn chuyên gia Công ty CPV Food hết thời hạn cách ly y tế - Ảnh 2.

Ông Thewin Phakthin, Phó Tổng Giám đốc Nhà máy Chế biến gà Xuất khẩu CPV (người đứng thứ nhất từ phải sang) – đại diện các chuyên gia cách ly phát biểu

Đối với CPV, quyết định đưa các chuyên gia đến Việt Nam trong giai đoạn này là vô cùng khó khăn nhưng đây chính là những nỗ lực cần thiết nhất để đưa dự án xuất khẩu thịt gà chế biến sớm đi vào hoạt động. Đây là dự án có quy mô lớn, công nghệ hiện đại và tiến tiến. Tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân, cũng như giúp ổn định giá gà trong nước. Sản phẩm gà chế biến tại nhà máy này chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Đoàn chuyên gia Công ty CPV Food hết thời hạn cách ly y tế - Ảnh 3.

Các chuyên gia, bác sĩ, chiến sĩ.,. chụp ảnh lưu niệm trong ngày hoàn thành cách ly y tế

Qua đó cũng cho thấy, việc phòng chống dịch của Việt Nam được chỉ đạo thực hiện sâu sát từ Trung ương cho đến địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống và làm việc.