Nguồn chi phí này đến từ ngân sách tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể CB-NV Novaland.

Đặc biệt, Novaland cũng tham gia kêu gọi nhiều đối tác, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay với tập đoàn để tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ về các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Khoản kinh phí ủng hộ lần này của Novaland sẽ hướng đến việc trang bị các phương tiện phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch khử trùng, những thiết bị y tế chuyên dụng như phòng cách ly áp lực âm, buồng khử khuẩn nơi công cộng… Điều này góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế và những nhân sự trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly.

Doanh nghiệp chụm lại phòng chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Novaland trao khoản kinh phí tài trợ 5 tỉ đồng đến bà Triệu Lệ Khánh – phó chủ tịch MTTQ VN TP.HCM – nhằm chung tay cùng TP.HCM phòng chống dịch

Càng khó khăn, càng lan tỏa yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng mạnh mẽ hơn, Tập đoàn Novaland cũng tham gia đồng hành cùng ông Phạm Phú Ngọc Trai – chủ tịch Hội đồng phát triển bền vững – kêu gọi nhiều doanh nghiệp và cá nhân khác cùng chung tay như Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM… Sự chung tay, đồng sức lúc này sẽ góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Thêm lan tỏa vì cộng đồng khỏe mạnh

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đã đồng hành cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19” và sắp tới sẽ được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Thuận.

“Trong lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, việc xét nghiệm nhanh sẽ có nhiều giá trị để sớm ngăn chặn sự lây lan, sớm giải phóng được những người ở khu cách ly và tăng cơ hội chữa bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, Việt Nam càng sản xuất được nhiều bộ kit, càng góp phần đẩy lùi được dịch bệnh. Muốn sản xuất được nhiều bộ kit này, cần nguồn kinh phí lớn. Chính vì vậy, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành nhanh chóng, kịp thời của các doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp hăng hái đi đầu như Novaland…” – ông Đặng Hồng Anh, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chia sẻ.

Cũng tại Bình Thuận – một trong những địa phương có nhiều ca nhiễm dương tính với COVID-19, sáng 25-3, tập đoàn trao tặng 6.000 khẩu trang y tế và gần 7.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhằm góp phần giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe cho người dân.

Đồng thời, tập đoàn cũng đã thành lập ban phòng chống dịch bệnh do tổng giám đốc làm trưởng ban, phối hợp cùng các thành viên ban giám đốc, để hoạch định kế hoạch dự phòng liên quan đến việc vận hành và kiểm soát rủi ro trên quy mô toàn tập đoàn, bao gồm khu văn phòng, các sàn giao dịch, các công trường đang thi công, các khách sạn và các khu dân cư do tập đoàn đầu tư hoặc phát triển.