Đội phản ứng nhanh số 2 Chợ Rẫy chi viện Tây Ninh chống COVID-19 - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID – 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy tức tốc lên đường đến Tây Ninh để hỗ trợ chống COVID-19 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp. .

Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – thứ trưởng Bộ Y tế, phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 – lúc 21h44 ngày 22-3. 

Chỉ 30 phút sau, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, tức tốc lên đường đến Tây Ninh.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết: “Kể từ khi chính phủ công bố dịch COVID-19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh”.

Đội phản ứng nhanh số 2 Chợ Rẫy chi viện Tây Ninh chống COVID-19 - Ảnh 2.

Các bác sĩ hỗ trợ công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn…dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương – Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trước đó ngày 11-3, đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm.

Sau khi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, đội phản ứng nhanh đã phối hợp cùng giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23-3 về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Sáng nay, đoàn tiếp tục đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh…