Theo đó, một nhóm cán bộ đoàn thuộc Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa biến ý tưởng thành hiện thực khi thực hiện chương trình với tên gọi “Đổi rác thải lấy khẩu trang”. Hoạt động này mang ý nghĩa vừa bảo vệ môi trường sống, vừa phòng chống dịch Covid-19 trước tình trạng khan hiếm khẩu trang.

Đổi rác thải lấy khẩu trang 'xịn' phòng dịch Covid-19 - ảnh 1Khẩu trang chất lượng vải tốt sẽ được đổi bằng rác thải

Được biết, người đưa ra ý tưởng đầy nhân văn này là chị Nguyễn Ngọc Lan Anh – Bí thư Đoàn phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một. Chị Lan Anh cho biết, kinh phí để thực hiện chương trình do nhóm cán bộ đoàn đóng góp, trong đó có cựu cán bộ phường ủng hộ một phần chi phí.

Theo kế hoạch, chương trình đổi rác thải lấy khẩu trang sẽ được thực hiện vào ngày 26/3 tới, đúng ngày kỷ niệm 89 thành lập Đoàn TNCS HCM. Trong ngày đầu tiên sẽ có 600 chiếc khẩu trang được đổi, sau đó tùy vào tình hình sẽ được tăng lên hàng nghìn chiếc khẩu trang.

Địa điểm nhận đổi rác thải lấy khẩu trang tại Hội quán thanh niên đường Phạm Thị Tân, khu phố 3, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một. Loại rác thải được áp dụng đổi khẩu trang bao gồm chất liệu nhựa, kim loại, chai, lon.

Đổi rác thải lấy khẩu trang 'xịn' phòng dịch Covid-19 - ảnh 2Ngoài chương trình đổi khẩu trang vải, cán bộ đoàn sẽ phát miễn phí khẩu trang tự làm cho người dân

Loại khẩu trang được đổi làm bằng chất liệu vải tốt. Người dùng khẩu trang này sẽ được dùng lại nhiều lần sau khi giặt sạch. Ngoài ra, vào ngày 26/3 tới cán bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện phát khẩu trang Handmade tự làm cho người dân.

Chị Nguyễn Ngọc Lan Anh chia sẻ về chương trình  

Tặng bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn

Nhằm giúp người nghèo khắc phục tình trạng thiếu bồn chứa nước sạch sinh hoạt, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và CLB Đầu tư và Khởi nghiệp đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp chung tay cùng nhân dân vùng hạn mặn để vượt qua khó khăn. Nhiều bồn chứa nước sạch đã được tặng cho người dân.

Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, hỗ trợ người dân tại khu cách ly

Phát huy vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Thủ đô, trước thời điểm dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến mới, Đoàn Thanh niên TP Hà Nội triển khai giai đoạn mới trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; trong đó trọng tâm là hướng tình cảm, hành động đến gần hơn với công dân tại các khu vực cách ly.

Tuổi trẻ Bắc Giang xây dựng lối sống xanh

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày Đoàn viên đồng hành cùng Thanh niên Công nhân và triển khai công trình thanh niên cấp tỉnh “Tuổi trẻ Bắc Giang xây dựng lối sống xanh” năm 2020.