Đồng Ánh Quỳnh: ‘Thanh Sói có quá khứ kinh khủng nên mới thành đại ca giang hồ’ – Video: MI LY

Chiều 16-11, phim Thanh Sói của nhà sản xuất kiêm đạo diễn Ngô Thanh Vân họp báo công bố nhân vật tại TP.HCM. Nữ diễn viên Đồng Ánh Quỳnh (25 tuổi) được chọn vào vai chính – Thanh Sói thời trẻ, nhân vật từng được diễn viên Thanh Hoa thể hiện thành công phiên bản trung niên trong phim hành động Hai Phượng.

Để giành được vai Thanh Sói, Đồng Ánh Quỳnh đã vượt qua 7 gương mặt đả nữ khác là: Mlee, Lê Lộc, Tina Phạm, Phan Ngân, Lê Hạ Anh, Lê Thị Phương Thảo và Trần Hiền.

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 2.

Đồng Ánh Quỳnh trong đợt tuyển diễn viên cho Thanh Sói – Ảnh: ĐPCC

Đồng Ánh Quỳnh chia sẻ: “Từ vai Thanh Sói của chị Thanh Hoa trong Hai Phượng, mọi người đều cảm nhận được đây là một nhân vật rất gai góc. Mỗi nhân vật đều có quá khứ riêng. Khi xem Hai Phượng, tôi cảm thấy Thanh Sói có chiều sâu nội tâm cũng như một quá khứ thật kinh khủng thì mới trở thành nữ đại ca cầm đầu đường dây buôn nội tạng”.

Nữ diễn viên phải luyện tập thể lực khắc nghiệt, học võ, học diễn xuất và chịu nhiều nỗi đau thể xác để chứng tỏ bản thân trước đạo diễn Ngô Thanh Vân. Khi bị Ngô Thanh Vân chê diễn xuất tệ, Đồng Ánh Quỳnh bật khóc nhưng quyết tâm không bỏ cuộc. Cô nói: “Tôi đã mang toàn bộ sức lực, vốn liếng của mình đến với vai diễn Thanh Sói”.

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 3.

Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên và Rima Thanh Vy với tạo hình trong Thanh Sói – Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh Đồng Ánh Quỳnh, dàn diễn viên Thanh Sói cũng được công bố trong buổi họp báo, bao gồm: Tóc Tiên, Song Luân, Thuận Nguyễn và Rima Thanh Vy. Sự góp mặt của Tóc Tiên gây bất ngờ và thích thú. Nữ ca sĩ cùng Đồng Ánh Quỳnh và Rima Thanh Vy hợp thành bộ ba đả nữ của phim.

Vai diễn của mỗi người chưa được tiết lộ nhiều, nhưng trong đoạn teaser đầu tiên, các nhân vật có tạo hình bốc lửa, ăn mặc gợi cảm.

Thanh Sói thuộc thể loại hành động, kịch tính, khắc họa hành trình của nhân vật chính từ một cô gái tốt đến đại ca giang hồ máu lạnh. Lấy nhân vật phản diện làm trung tâm là bước đi táo bạo so với điện ảnh Việt.

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 4.

Dàn diễn viên Thanh Sói từ trái sang: Thuận Nguyễn, Rima Thanh Vy, Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên và Song Luân – Ảnh: MI LY

Thanh Sói lấy bối cảnh Sài Gòn năm 1998, khi nhân vật nữ chính còn trẻ và đang vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Nội dung phim và dàn nhân vật chưa được tiết lộ. Phim dự kiến ra rạp cuối năm 2021.

Bên cạnh Thanh Sói, một số phim điện ảnh Việt khác cũng có dàn diễn viên nữ chiếm đa số và có vai trò quan trọng trong kịch bản. Trong khi phái nam thiếu diễn viên nổi bật và các vai diễn hay, phái nữ lại ngày càng lên ngôi trong phim Việt. Sau đây là một số bộ phim sắp ra rạp:

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 5.

Tuần qua, phim tình cảm Bẫy ngọt ngào (dự kiến chiếu 16-4-2021) công bố teaser tập trung vào bộ ba diễn viên nữ nổi tiếng: Minh Hằng, Bảo Anh, Diệu Nhi. Bẫy ngọt ngào là tên mới của dự án Thoát ế, phiên bản điện ảnh của phim Chiến dịch chống ế. Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết phim là câu chuyện dữ dội, táo bạo về tình bạn, tình yêu và hôn nhân – Ảnh: ĐPCC

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 6.

Vì là phim nói về “hội ế”, Bẫy ngọt ngào xoay quanh hội bạn thân gồm ba cô gái xinh đẹp, thành đạt nhưng có đời sống tình cảm phức tạp. Họ cũng là những hình mẫu của phụ nữ thành thị: người thiên về gia đình, người có lối sống phóng khoáng. Trong vai Quỳnh Lam, Minh Hằng lần đầu đóng vai phô diễn vẻ gợi cảm, có nhiều cảnh nóng táo bạo. – Ảnh: ĐPCC

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 7.

Phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả là bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito sẽ chiếu Tết 2021. Bộ phim mang đậm dấu ấn của dàn diễn viên nữ gồm Lê Khanh, Hồng Vân và Kaity Nguyễn khi hóa thân ba chị em trong gia đình quyền quý, làm nghề buôn cổ vật quý hiếm. Cả Lê Khanh và Hồng Vân, hai nghệ sĩ gạo cội, đều lột xác về tạo hình khi vào vai Lý Lệ Hà và Lý Lệ Hồng. Kaity Nguyễn vào vai em út Lý Linh. – Ảnh: ĐPCC

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 8.

Kaity Nguyễn có vai chính tiếp theo sau ba phim ấn tượng Em chưa 18, Hồn papa da con gái và Tiệc trăng máu. Không đóng nhiều phim nhưng nữ diễn viên thường được chọn cho các dự án lớn, đạt doanh thu trăm tỉ. Hợp tác với Bảo Nhân – Nam Cito, Kaity Nguyễn được tạo hình và phục sức kỹ lưỡng, cũng như hóa thân vào nhân vật có nội tâm đa chiều. Đây có thể là vai diễn quyến rũ nhất của cô từ trước đến nay. – Ảnh: ĐPCC

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 9.

Thiên thần hộ mệnh (dự kiến chiếu 8-3-2021) là phim của đạo diễn Victor Vũ, quy tụ ba người đẹp trẻ tuổi: Trúc Anh, Amee và Salim. Phương (Salim đóng) là một ca sĩ xinh đẹp, toả sáng trên sân khấu nhưng lại lâm vào tình cảnh u sầu không rõ lý do. Mai Ly (Trúc Anh đóng) cũng là một ngôi sao ca nhạc và cô bạn thân Huyền (Amee đóng) liên tục gặp nhiều sự việc tâm linh kỳ bí. – Ảnh: ĐPCC

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Bẫy ngọt ngào - Ảnh 10.

Hình ảnh gây bất ngờ nhất là khi nhân vật Phương của Salim ngâm mình trong bồn tắm đầy máu, ôm một con búp bê ma quái. Đạo diễn Victor Vũ tiếp tục táo bạo khai thác chủ đề tâm linh thông qua hình tượng búp bê ma và bùa phép trong giới giải trí. Đây cũng là chủ đề ưa thích của anh trong các bộ phim trước đây nên khán giả hy vọng Thiên thần hộ mệnh sẽ là tác phẩm chất lượng. – Ảnh: ĐPCC