Nằm trong chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19”, sáng 15-4, đại diện Ban Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện Công ty Lotus’s đã đến thăm Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Nguồn động viên rất lớn

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao 50 triệu đồng trích từ 100 triệu đồng đóng góp của cơ sở bánh mì Như Lan ủng hộ; đại diện Công ty Lotus’s trao tặng 1.000 khẩu trang y tế, 1.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn; Lavifood tặng 20 thùng nước hoa quả đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bác sĩ (BS) Ngô Ngọc Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, cho biết bệnh viện đã đi vào hoạt động hơn 2 tháng với 300 giường bệnh. Lúc cao điểm, bệnh viện tiếp nhận cách ly và điều trị gần như không có giường trống.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã điều trị 34 người dương tính với virus corona (SARS-CoV-2). Hiện chỉ còn 6 bệnh nhân và tất cả những người này sức khỏe đang diễn tiến rất tốt, các BS hy vọng trong tuần tới, những bệnh nhân này sẽ hoàn toàn khỏi bệnh, xuất viện.

Theo BS Ngô Ngọc Quang Minh, nhân sự của bệnh viện là các y – BS, điều dưỡng, nhân viên của các bệnh viện TP và quận, huyện được điều động đến làm nhiệm vụ. Đây là đội ngũ dày dạn kinh nghiệm và bệnh viện cũng được trang bị những thiết bị tốt để phục vụ công tác cách ly, điều trị và nghiên cứu.

Cảm kích trước sự hy sinh cao cả của đội ngũ y – BS, điều dưỡng đã ngày đêm chăm sóc những người cách ly, những bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ông Bùi Thanh Liêm bày tỏ: “Nhờ những tấm lòng từ mẫu, không quản khó khăn, ngày đêm chăm sóc của các y – BS mà nhiều bệnh nhân đã xuất viện, trở về sum họp cùng gia đình. Trái tim của cả cộng đồng luôn hướng về các y – BS, đồng lòng, góp sức để đẩy lùi dịch bệnh”.

Chia sẻ với đoàn công tác, BS Ngô Ngọc Quang Minh nói: “Làm việc ở đây, chúng tôi phải cách ly hoàn toàn với gia đình. Thời gian đầu còn lạ lẫm nhưng sau đó chúng tôi đã nhanh chóng thích nghi môi trường mới, tập trung sức chăm sóc người bệnh. Chúng tôi rất mừng khi được các cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ. Đó là nguồn động viên rất lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến”.

Đồng lòng, chung sức chống Covid-19 - Ảnh 1.

Chuyển quà tặng đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Ảnh: QUANG LIÊM

Báo Người Lao Động tiếp tục làm cầu nối

Cùng TP HCM và cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Báo Người Lao Động phát động chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19”, làm cầu nối, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm để trao tặng cho các y – BS, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đến nay, có nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tập thể tìm đến chương trình của báo để đóng góp và trực tiếp cùng với báo trao tặng tiền, khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, sữa tươi, mì gói… tại khu cách ly, bệnh viện trong TP, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tây Ninh, Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định, UBND huyện Duy Xuyên – Quảng Nam…

Báo Người Lao Động mong tiếp tục nhận được sự đóng góp bằng tiền mặt của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động, nội dung: “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19”.Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cũng có thể tặng hiện vật (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C…). Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM), điện thoại: 028-3930.6262/028-3930.5376. 

Báo Người Lao Động thực hiện Chương trình “ATM thực phẩm miễn phí “

Những ngày vừa qua, do tình hình kinh tế bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều người lao động và người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động thực hiện chương trình “ATM thực phẩm miễn phí “.

Cây “ATM thực phẩm miễn phí” được đặt tại tòa nhà Báo Người Lao Động, 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

Đối tượng thụ hưởng là người lao động, đoàn viên Công đoàn đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp và người nghèo, người bán báo, bán vé số bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình này, mỗi đối tượng sẽ được nhận 1 lần/ngày, phần quà là 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm (xúc xích, mì gói và một số thực phẩm khác).

Mỗi ngày, chương trình sẽ tặng 150 phần quà từ cây “ATM thực phẩm miễn phí” này. Chương trình bắt đầu từ ngày 17-4. Thời gian: Sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút; chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

Để chương trình sớm được nhân rộng và lan tỏa, hỗ trợ được nhiều đối tượng khó khăn, Báo Người Lao Động mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể .

Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể có thể đóng góp tiền mặt thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: Cùng Chính phủ chống dịch Covid-19. Hoặc có thể tặng hiện vật (gạo, xúc xích, mì gói và các thực phẩm dạng đóng gói khác), địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động,127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

Tất cả thông tin đóng góp của các cá nhân và tập thể đồng hành sẽ được Báo Người Lao Động đưa tin và công khai cảm ơn trên báo.

Tòa soạn