Đồng ý cho ĐH Quốc tế sử dụng kết quả UWE Test để xét tốt nghiệp - Ảnh 1.

SInh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong ngày tốt nghiệp – Ảnh: TRẦN HUỲNH

PGS.TS Vũ Hải Quân – phó giám đốc thường trực ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết đề án của Trường ĐH Quốc tế đã được hoàn thiện theo góp ý của hội đồng thẩm định đề án kỳ thi tiếng Anh của Trường ĐH West of England, Bristol (UWE Test), ĐH Quốc gia TP.HCM đã có quyết định cuối cùng.

Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM đồng ý cho Trường ĐH Quốc tế tiếp tục sử dụng UWE Test để xét tốt nghiệp cho sinh viên trình độ đại học thuộc chương trình do trường này cấp bằng từ khoá tuyển sinh 2017 trở về trước.

Trong quá trình triển khai tổ chức thi, Trường ĐH Quốc tế phối hợp với UWE Test thực hiện theo đúng quy định hiện hành và đảm bảo chất lượng, minh bạch của kỳ thi theo đề án đã phê duyệt. Từ khoá tuyển sinh 2018, nhà trường triển khai theo đúng quy chế chuẩn trình độ ngoại ngữ tại ĐH Quốc gia TP.HCM hiện hành.

Chiều 19-11, TS Trần Tiến Khoa – hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, cho biết UWE Test được Cục di trú của Anh quốc công nhận là đạt khung năng lực ngoại ngữ châu Âu. Chi phí thấp hơn kỳ thi IELTS và được tổ chức tại Trường ĐH Quốc tế thuận lợi cho sinh viên trường. Đó là cơ sở mà trường căn cứ để sử dụng UWE Test để xét chuẩn đầu ra tiếng Anh của sinh viên.

“Căn cứ vào quyết định trên của ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả UWE Test sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp cho sinh viên đại học thuộc chương trình do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng trong năm học 2019-2020. Mức điểm UWE được chấp nhận 5.5 trở lên. Các sinh viên đã đủ điều kiện tốt nghiệp cần liên hệ khoa/bộ môn hoặc phòng đào tạo đại học để hoàn thành thủ tục xét tốt nghiệp trước ngày 25-11”, ông Khoa cho hay.

Trước đó, một số sinh viên năm cuối Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) phản ánh hiện đang có hàng trăm sinh viên chưa được xét tốt nghiệp đợt 2-2020 do không có chứng chỉ tiếng Anh đầu ra theo quy định mới của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo các sinh viên này, trước đó họ đã tham gia kỳ thi năng lực tiếng Anh do UWE Test tổ chức, lấy chứng chỉ ngoại ngữ để được xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, mới đây nhà trường lại thông báo không chấp chứng chỉ ngoại ngữ do UWE Test cấp, nên những sinh viên này sẽ không đủ điều kiện chuẩn đầu ra ngoại ngữ để được xét tốt nghiệp.

Tuy nhiên ở đợt xét tốt nghiệp vào tháng 10-2020, ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo tạm thời không cho phép Trường ĐH Quốc tế sử dụng kết quả kỳ thi này và chỉ đạo nhà trường làm giải trình và làm đề án về sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tốt nghiệp.