Bên trong “trang trại 300 tỷ” của trụ trì Thích Thanh Toàn của chùa Nga Hoàng mới bị bãi nhiệm, nhóm công nhân đang tập trung chăm sóc vườn rau, khu thảo dược.

Trước đó, ngày 5/10, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm giải quyết các vấn đề Phật sự, trong đó, có việc liên quan đến Đại đức Thích Thanh Toàn đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Tại cuộc họp trên, sư Thích Thanh Toàn đã có tờ trình xin xả giới và hoàn tục vì không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Đồng thời, sư Toàn xin bàn giao lại chùa Nga Hoàng cho GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sư Toàn mong muốn xin giữ lại tài sản cá nhân của mình.

Theo lời sư Toàn, trang trại ở khu vực chùa Nga Hoàng là tài sản cá nhân của mình, không thuộc chùa và có trị giá khoảng 200-300 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của PV, toàn bộ diện tích gần 6.000 m2 đất nói trên sư Toàn bố trí làm đường, đào ao, trồng rau, thảo dược, một số để không chưa làm gì.

Mặc dù trụ trì Thích Thanh Hoàng đã bị bãi nhiệm, tuy nhiên, nhóm công nhân được thầy Toàn thuê chăm sóc trang trại vẫn làm việc bình thường.

Người dân sống gần khu vực chùa Nga Hoàng chia sẻ, những sản vật từ trang trại này để phục vụ những người ở chùa, một phần sẽ mang đi làm từ thiện.

Một số hình ảnh về khu đất rộng lớn này được PV ghi lại:

dot nhap dot nhap

Khu vực đất ruộng bên ngoài chùa Nga Hoàng. 

dot nhap

Khu thảo dược bên trong “trang trại 300 tỷ” của sư thầy Thích Thanh Toàn. 

dot nhap dot nhap dot nhap dot nhap dot nhap dot nhap

Nhà lưới để trồng rau.

Diễn biến mới vụ sư Thích Thanh Toàn khoe tài sản 200-300 tỷ, nói giờ lấy vợ thoải mái

Liên quan đến nhà sư Thích Thanh Toàn xin xả giới hoàn tục và xin được giữ lại khối tài sản 200-300 tỉ đồng, ngày 9-10, Thượng tọa Thích Đức Thiện,…

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)