Mỹ Phát hiện một người đang nằm dưới đường ray tàu điện nhờ màu áo hồng sáng màu, lái tàu đã kịp đạp phanh dừng lại.

Đầu tháng 1, nữ du khách Australia Visaya Hoffie tới thăm nhà bạn ở New York và trở về bằng tàu điện ngầm vào lúc 4h. Cô bị vấp, ngã xuống đường ray ở ga số 14 và bị một chiếc tàu 7 toa va trúng. Khoảng 20 phút sau, chiếc tàu thứ hai chuẩn bị đi qua nơi Visaya gặp nạn thì người lái tàu nhìn thấy chiếc áo màu hồng rực rỡ cô mặc trong bóng tối. Do đó, người này đã kéo phanh lại và Visaya thoát chết trong gang tấc.

Visaya đến từ Brisbane, và là một nghệ sĩ. Bố mẹ cô cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng ở Australia. Ảnh: Instagram.

Visaya đến từ Brisbane, và là một nghệ sĩ. Bố mẹ cô cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng ở Australia. Ảnh: Instagram.

“Chiếc áo màu hồng sáng của con gái tôi đã cảnh báo cho người lái tàu tiếp theo nhận ra có ai đó đang nằm dọc đường”, Pat Hoffie, mẹ của Visaya viết trên Facebook. Chính quyền địa phương cho rằng, đó là một “phép màu” giúp nữ du khách 23 tuổi sống sót, không bị tổn thương não.

Dù may mắn thoát chết, Visaya vẫn bị thương nặng ở đầu, gãy đốt sống, cắt cụt hai chân và một số vết thương khác. Hiện tại, Visaya đã có thể tự thở, tự ăn mà không cần sự hỗ trợ y tế. Cô tỉnh táo và lạc quan về sự hồi phục của bản thân. Gia đình cô xác định con gái sẽ phải điều trị lâu ngày trong bệnh viện. Dù vậy, họ vẫn chia sẻ câu chuyện này lên Facebook để gửi lời tri ân tới gia đình, bạn bè – những người đã hỗ trợ, giúp đỡ con gái mình trong thời gian qua.

Anh Minh (Theo News)