Trung QuốcTài xế ở An Huy gây chú ý khi buộc một con lợn đã được làm thịt trên nóc xe theo yêu cầu “thách cưới” của nhà gái.

Những người tham gia giao thông ở huyện Phụ Dương, tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc đầu tháng này rất bất ngờ khi thấy chiếc xe bán tải chở theo một con lợn đã được làm thịt, không được che chắn gì. Con lợn được buộc cẩn thận bằng dây màu đỏ, một nửa vắt trên nóc xe, một nửa lơ lửng phía thùng xe, đuôi vẫn ngoe nguẩy khi xe di chuyển.

Chở lợn bằng ôtô đi hỏi vợ cho con 

Chở lợn bằng ôtô đi hỏi vợ cho con 

Xe bán tải chở lợn trên nóc xuất hiện trên đường phố tỉnh An Huy, Trung Quốc đầu tháng này. Video: LiveLeak.

Khi được hỏi, tài xế nói rằng ông đang trên đường đến huyện lân cận để đón dâu và con lợn là quà cưới mà nhà gái yêu cầu cho đám cưới của con trai ông. Gia đình cô dâu đòi ông phải để nguyên con lợn và chở đến.

Ban đầu, người đàn ông định đặt con lợn phía sau thùng xe, nhưng nhà gái khăng khăng rằng buộc lên nóc xe như vậy trông sẽ đẹp hơn.

Nhiều người dùng mạng Trung Quốc cho rằng việc chở lợn không che chắn như vậy rất phản cảm và hai gia đình đang cố khoe mẽ sự giàu có vì giá thịt lợn ở Trung Quốc hiện rất đắt. Cũng có ý kiến cho rằng thay vì đòi con lợn buộc dây đỏ, nhà gái có thể yêu cầu quà cưới là tiền mặt.

“Điều này không vui chút nào và nên bị lên án! Nếu ở các quốc gia khác, tài xế sẽ bị dừng ngay lập tức và bị phạt, thậm chí bị truy tố”, một người bình luận. Cảnh sát giao thông Trung Quốc cảnh báo rằng việc chở con lợn như vậy vi phạm quy định vận chuyển hàng hóa và khuyến khích người dân không nên làm theo.

Huyền Lê (Theo Shanghaist, Sohu)