MỹMichael Nelson, 50 tuổi, dùng phù hiệu đặc vụ liên bang giả để yêu cầu xe khác dừng lại sau khi đối phương cố gắng vượt.

Michael đã bị cảnh sát quận Jefferson, bang Colorado bắt giữ vào ngày 8/1 về tội Giả mạo cảnh sát và Bắt giữ người trái pháp luật.

Dùng phù hiệu cảnh sát giả yêu cầu tài xế dừng xe

Dùng phù hiệu cảnh sát giả yêu cầu tài xế dừng xe

Video do con trai nữ tài xế ghi lại. Video: Jefferson County Sheriff’s Office.

Theo cảnh sát, khi qua ngã tư trên xa lộ liên bang vào khoảng 8h ngày 7/1, Michael Nelson bị một nữ tài xế cố vượt. Ông ta lập tức giờ phù hiệu cảnh sát giả và ra dấu yêu cầu đối phương tấp vào lề.

Khi hai xe dừng lại, Michael tự xưng là đặc vụ liên bang và xuất trình phù hiệu “Đặc vụ U.S Interpol”. Michael sau đó yêu cầu kiểm tra giấy tờ nhưng nữ tài xế từ chối vì thấy hành động của Michael khả nghi, xe của ông ta cũng không có đèn nháy như cảnh sát.

Chờ cho Michael quay về xe để “gọi đồng nghiệp tới”, nữ tài xế lập tức rời khỏi hiện trường. Video ghi hình sự việc được chuyển tới cho cảnh sát quận Jefferson.

Michael Nelson (phải) và phù hiệu đặc vụ giả. Ảnh: Jefferson County Sheriffs Office.

Michael Nelson (phải) và phù hiệu đặc vụ giả. Ảnh: Jefferson County Sheriff’s Office.

Sau khi đăng video lên mạng xã hội, cảnh sát đã nhận được nhiều tin báo về đối tượng và truy bắt được Michael. Phù hiệu của Michael được xác định là đồ giả, có thể mua được từ trên mạng với giá 40 USD.

Theo nhà chức trách, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Quốc Đạt (Theo Denver Channel, Denver Post)