MỹChính quyền thành phố Chicago quyết định dừng thu phí đỗ xe và không tịch thu phương tiện vi phạm đến ít nhất là 30/4.

Thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra vẫn tiếp tục ảnh hưởng tới công dân cũng như các doanh nghiệp khắp Chicago. Vì thế thị trưởng Lori Lightfoot tuyên bố thành phố sẽ tập trung vào những giải pháp đảm bảo an toàn cho công chúng, thay vì những vi phạm giao thông như thông thường.

Một điểm đỗ xe tính tiền ở Chicago. Ảnh: John Lodder/Flickr

Một điểm đỗ xe tính tiền ở Chicago. Ảnh: John Lodder/Flickr

Những hoạt động như thu tiền đỗ xe, cẩu và thu giữ xe vi phạm sẽ được hạn chế cho tới ít nhất 30/4, theo Block Club Chicago. Mọi thứ hóa đơn cũng sẽ ngừng thu tới 1/5.

Lightfoot nói: “Một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là giúp mọi người có đủ khả năng thanh toán”. Vị thị trưởng muốn nói tới những nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và y tế. 

Tuy nhiên, Lightfoot cũng nhắc nhở người dân thành phố không nên bỏ xe trên phố vì có thể cảnh sát sẽ tuyên bố xe bị bỏ rơi và cẩu đi. Với việc đỗ xe hợp pháp ở những vị trí có đồng hồ tính cước, thành phố sẽ làm việc với những công ty tư nhân sở hữu các thiết bị này. 

Mỹ Anh