Đường sách TP.HCM tạm đóng cửa vì COVID-19, chưa hẹn ngày mở lại - Ảnh 1.

Đường sách ngưng đón khách từ chiều 24-3 – Ảnh: L.ĐIỀN

Từ 18h ngày 24-3, nhận thông tin qua email từ Sở Thông tin và truyền thông TP, ban giám đốc Đường sách TP.HCM đã triển khai tạm dừng ngay các hoạt động đang diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

“Đường sách tạm dừng ở cả hai nội dung: đóng cửa các gian hàng sách, quầy cà phê, và ngăn hai đầu đường sách bằng các chậu cây xanh và có biển báo không tiếp du khách và bạn đọc đến nơi này nữa”, ông Lê Hoàng – giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM – cho biết.

“Cho đến giờ này, trừ những nhân viên các gian hàng đang còn thu xếp các việc nội bộ bên trong, hiện đã không có bạn đọc và du khách nào hiện diện ở đường sách”, ông Lê Hoàng trao đổi với chúng tôi sáng 25-3.

Vào chiều 24-3, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có công văn do Phó giám đốc Từ Lương ký, gửi Công ty TNHH Đường sách với nội dung “yêu cầu ban giám đốc đường sách thông báo đến các đơn vị tại đường sách tạm dừng các hoạt động kể từ 18h ngày 24-3 cho đến khi có thông báo mới”.

Trong khi các gian hàng tại đường sách không còn hoạt động, một số đơn vị có mặt tại đây đã lui về mở cửa bán sách tại địa chỉ của mỗi đơn vị, như Nhà xuất bản Phụ Nữ có sạp sách giảm giá tại 16 Alexandre de Rhodes, Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ có nhà sách ở 90 Ký Con (Q.1), Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM vẫn mở cửa nhà sách ở 62 Nguyễn Thị Minh Khai…

Và trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các đơn vị đều chưa biết khi nào sẽ trở lại hoạt động tại đường sách.