Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 1.

Bức ảnh nằm trong dự án Human Distancing của Dzũng Yoko – Ảnh: Dzũng Yoko

Dzũng Yoko vừa trình làng dự án Human Distancing với những bức ảnh phản ánh lại thực tế cuộc sống ngày nay khiến người xem suy ngẫm: trước màn hình của smartphone, chúng ta đã ‘cúi đầu’ dán mặt vào điện thoại và thờ ơ với nhau như thế nào?

Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 2.

Human Distancing (sự chia cắt của con người) được thực hiện với hình thức là hình ảnh thời trang fashion editorial – Ảnh: Dzũng Yoko

Chia sẻ về dự án này, Dzũng Yoko cho biết: “Những ngày này chỉ nghe thấy cụm từ Social Distancing (giữ khoảng cách giao tiếp xã hội) mới thấy quý giá thời gian trước khi chúng ta tự do tụ tập, ăn uống, tự do gắp đồ ngon cho nhau, tự do hẹn hò, đi xem triển lãm.

Vậy mà chúng ta (trong đó có mình) dán mặt vào điện thoại, iPad để cho bạn bè, người yêu trở nên cô độc và gượng gạo, bàn ăn nguội lạnh, các tác phẩm nghệ thuật chỉ còn dùng để selfie và triển lãm thì live streaming.

Chúng ta mất dần sự giao tiếp chân thành giữa con người với nhau. Nếu thế giới trở về sự ổn định và thịnh vượng. Mình sẽ cố gắng sống khác đi, còn bạn thì sao?”.

Dzũng Yoko tên thật là Trần Hoàng Dũng, sinh năm 1975 tại Hà Nội. Anh theo học và tốt nghiệp thủ khoa Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 1998.

Dzũng Yoko thực hiện nhiều những bộ ảnh ấn tượng mạnh cho những nghệ sĩ nổi tiếng như Hà Trần, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Tăng Thanh Hà, Châu Bùi, Isaac, Trọng Hiếu.

Dzũng Yoko cũng là một trong những graphic designer nổi tiếng với nhiều giải thưởng về thiết kế bìa đĩa.

Anh đã ra mắt 4 cuốn sách ảnh thời trang Dzung Yoko Artbook và 2 cuộc triển lãm cá nhân.

Những hình ảnh khác của dự án Human Distancing:

Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 4.
Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 5.
Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 6.
Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 7.
Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 8.
Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 9.
Dzũng Yoko: Chúng ta đã sống cúi đầu như thế nào? - Ảnh 10.