Em trai Tổng thống Trump qua đời - Ảnh 1.

Ông Robert Trump (trái) ôm anh trai Donald Trump – Ảnh: CNN/Getty

“Trong nỗi buồn sâu sắc, tôi xin chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã thanh thản lìa trần hồi tối nay. Cậu ấy không chỉ là em tôi, mà còn là người bạn tốt nhất của tôi. Cậu ấy sẽ được tưởng nhớ, nhưng chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau. Ký ức về cậu ấy sẽ sống mãi trong tim tôi. Thương mến cậu, Robert. Ra đi thanh thản”, Reuters dẫn phát biểu của Tổng thống Trump tối 15-8, tức sáng 16-8 theo giờ Việt Nam.

Hôm 14-8, Nhà Trắng xác nhận ông Robert Trump đã nằm viện tại một bệnh viện ở thành phố New York. Đài CNN sau đó cho biết ông Robert đã nằm tại Bệnh viện New York-Presbyterian, khu Manhattan.

Em trai Tổng thống Trump qua đời - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bệnh viện Presbyterian New York ở thành phố New York hôm 14-8 để thăm em trai Robert Trump – Ảnh: REUTERS

Ông Robert sinh năm 1948, là em ruột của Tổng thống Donald Trump. Robert là một giám đốc và hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm việc quản lý công ty bất động sản Trump Organization. Ông cũng là thành viên ban giám đốc của Công ty ZeniMax Media.

Robert Trump là em trai út trong gia đình 5 anh chị em của tổng thống Mỹ. Đầu năm nay, ông Robert tuyên bố luôn ủng hộ anh trai “một nghìn phần trăm”.

Trợ lý của ông Trump cho biết ông sẽ dự đám tang em trai dù lịch trình làm việc và cuộc đua tái tranh cử của ông đang rất bận rộn.

Hôm 14-8, ông Trump đã đến thành phố New York để thăm em trai đang nằm viện.