Theo Eximbank, số lượng người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc đứng thứ 2 trong số người nước ngoài sống ở quốc gia này. Việc gửi tiền về cho người thân tại Việt Nam là một nhu cầu rất lớn. Nắm bắt được tình hình này, Eximbank đã chính thức hợp tác với công ty chuyển tiền quốc tế Hanpass triển khai dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tuyến 24/7 trên toàn quốc.

Hanpass là công ty đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ tài chính (Fintech) chuyên cung ứng và tích hợp đa dạng các dịch vụ tài chính trên điện thoại di động, giúp người Việt sinh sống tại Hàn Quốc có thể dễ dàng chuyển tiền cho người thân tại Việt Nam thông qua các điểm giao dịch hoặc thông qua app (ứng dụng) chuyển tiền của Hanpass.

Đây là kênh thanh toán tối ưu với dịch vụ chi trả nhanh nhất và tốt nhất mà Eximbank hợp tác với Hanpass, mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng nhận kiều hối tại Việt Nam. Theo đó, chỉ trong vòng vài phút, người thụ hưởng tại Việt Nam có tài khoản VNĐ mở tại bất kỳ ngân hàng đều dễ dàng nhận được tiền của người thân từ Hàn Quốc chuyển về vào bất kỳ thời điểm nào, kể cả ngày cuối tuần và ngày lễ.

Eximbank và Hanpass hợp tác chuyển - nhận kiều hối trực tuyến - Ảnh 1.

Thông qua ứng dụng chuyển tiền Hanpass, khách hàng của Eximbank sẽ nhận được kiều hối từ Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào

Mặt khác, Hanpass cũng phát triển ứng dụng chuyển tiền với nền tảng thanh toán công nghệ hiện đại và giao diện thân thiện. Ứng dụng Hanpass sẽ tạo điều kiện cho các khách hàng dễ dàng chuyển tiền về Việt Nam mà không phải mất thời gian chờ đợi cũng như thực hiện các thủ tục chuyển và nhận tiền phức tạp truyền thống.

“Một trong những mục tiêu quan trọng của Eximbank trong năm 2020 là tập trung đẩy mạnh các giao dịch kiều hối đến từ đối tác nước ngoài để tăng trưởng dịch vụ. Hàn Quốc hiện là điểm nóng trong việc đổi mới Fintech và chúng tôi nhận thấy việc ký kết hợp tác cùng Hanpass sẽ mang lại nhiều thuận tiện hơn cho khách hàng. Thông qua việc hợp tác này, Eximbank sẽ hỗ trợ khách hàng nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng và an toàn mà không gặp bất cứ trở ngại nào” – bà Đinh Thị Thu Thảo, Phó Tổng Giám đốc Eximbank, cho biết.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Hanpass – ông Kim Hyun hy vọng việc hợp tác cùng Eximbank sẽ là thế mạnh để Hanpass xây dựng phương tiện chi trả tốt hơn nhằm nâng cao, phát triển dịch vụ, mở rộng cơ hội tham gia thị trường kiều hối dành cho người Việt tại Hàn Quốc.