Việc Facebook không kiểm tra các video quảng cáo của chính trị gia có thể khiến tổng thống Donald Trump giành ưu thế trong cuộc tranh cử tiếp theo.

“Tôi tin rằng Mark Zuckerberg và ông Trump đã nhận thấy lợi ích trong việc bắt tay với nhau. Một bên là kiếm tiền, bên còn lại là ưu thế trong cuộc tranh cử sắp tới”, Cnet dẫn lời tỷ phú George Soros.

Cáo buộc này được đưa ra khi Facebook tuyên bố không kiểm duyệt video quảng cáo của các chính trị gia. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể giúp Trump tái đắc cử. George Soros dẫn lại những sự kiện năm 2016 khi Facebook chạy quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ông Trump và cuộc gặp của Mark Zuckerberg với Tổng thống vào năm ngoái.

Facebook không đưa ra ngay bình luận về điều này nhưng phủ nhận những suy đoán của Soros. “Quan điểm cho rằng chúng tôi được liên kết với bất kỳ một nhân vật chính trị hoặc đảng nào là không đúng và đi ngược lại giá trị mà công ty theo đuổi”, phát ngôn viên của Facebook nói với Times.

Thời gian gần đây, Facebook liên tục phải đối mặt với những chỉ trích liên quan đến chính sách quảng cáo chính trị. Mark Zuckerberg đang cố gắng thay đổi hình ảnh của công ty. Phe cánh tả tại Mỹ cho rằng việc không kiểm duyệt cho phép các chính trị gia đưa ra những phát ngôn sai sự thật mà không phải đối mặt với hậu quả trên mạng xã hội.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang trong thế tiến thoái lưỡng nan trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11. Bất cứ thay đổi nào về chính sách cũng sẽ thổi bùng lên các tranh cãi. Nếu ông Trump tái đắc cử, Facebook chắc chắn sẽ bị buộc tội “tiếp tay” cho tổng thống. Nếu ông Trump thất bại, mạng xã hội này cũng không tránh được những công kích của chính trị gia đảng Cộng hoà.

Khương Nha (theo Cnet)