Doanh thu của Fortnite trong năm 2019 đạt 1,8 tỷ USD, trong lịch sử chưa có game nào kiếm được nhiều tiền như thế trong một năm.

Nếu trong nhà bạn có một thiếu niên, bạn sẽ không ngạc nhiên với thống kê mới nhất của Nielsen: Fortnite đã kiếm được 1,8 tỷ USD doanh thu trong năm 2019, thu hút khoảng 125 triệu người chơi. Con số này cho thấy chiến thuật phát hành game miễn phí sau đó “hút máu” bằng cách bán vật phẩm vẫn hiệu quả sau nhiều năm.

Những điều cần biết về Fortnite - game 'đỉnh' của năm

Những điều cần biết về Fortnite – game ‘đỉnh’ của năm

Video giới thiệu về gmae Fortnite.

SuperData cho biết, toàn ngành công nghiệp game trong năm qua đã đạt được 120 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2018. Dữ liệu được tổng hợp từ thiết bị di động, PC, console, thực tế tăng cường, esports và thực tế ảo. Trong đó, game mobile chiếm tỉ trọng cao nhất với 64,4 tỷ USD, game PC chiếm 29,6 tỷ USD và phần còn lại thuộc về dòng console.

Theo Superdata, Fortnite vẫn đứng đầu thế giới game năm nay vì các chương trình khuyến mãi thành công. Trò chơi trực tuyến này được phát hành năm 2017, thuộc thể loại bắn súng sinh tồn trong thế giới mở.

Trong game, chế độ Battle Royale là miễn phí còn Save the World chỉ khả dụng nếu người dùng mua toàn bộ trò chơi. Phí Battle Pass theo mùa là 10 USD. Tuy nhiên, doanh thu chính đến từ các giao dịch vật phẩm ảo trong Battle Royale. Người chơi có thể bỏ tiền thật để đổi lấy V-Bucks, tiền ảo trong game, dùng để mua trang phục, phụ kiện, vật phẩm… cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó, game cũng bán các gói hỗ trợ, với giá từ 40 đến 150 USD.

theo Deadline