Theo thoả thuận hợp tác, Tập đoàn FPT và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), điện tử viễn thông, toán tin ứng dụng, điện, cơ khí, ngoại ngữ và quản trị.

FPT hợp tác toàn diện với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội về công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Tập đoàn FPT và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học

Thông qua hoạt động hợp tác này, FPT kỳ vọng đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp với trường đại học, đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao và góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng 4.0, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ, mang lại lợi ích cho hàng triệu người.

Trong khi đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mong muốn quá trình hợp tác sẽ rút ngắn việc đưa các công trình nghiên cứu vào thực tế, nâng cao chất lượng nguồn lực, tăng cường gắn kết đào tạo với thực tiễn, kiến tạo môi trường tốt nhất cho các tài năng công nghệ trẻ được ươm mầm và phát triển.

Cụ thể, hai bên thành lập nhóm nghiên cứu chung, gồm các chuyên gia hàng đầu tại FPT và các giảng viên của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội); tập trung vào các công nghệ đang là xu hướng mới nhất của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu lớn, máy tính lượng tử, thiết bị thông minh, phương tiện tự hành. Trên thực tế, hai bên đang triển khai những bước hợp tác đầu tiên nhằm nghiên cứu và giải các bài toán cụ thể về AI và Cloud.

FPT hợp tác toàn diện với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội về công nghệ 4.0 - Ảnh 2.

Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT, cho biết 30% lãnh đạo của tập đoàn tốt nghiệp từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, FPT cam kết đồng hành, hỗ trợ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo như trao tặng hệ thống thiết bị thí nghiệm Trạm viễn thông để xây dựng hoàn thiện phòng thí nghiệm cho Viện Điện tử – Viễn Thông, tài trợ Ứng dụng dịch thuật akaTrans CAT – một giải pháp trong bộ sản phẩm Made by FPT phục vụ quá trình đào tạo sinh viên của Viện Ngoại ngữ, ĐH Bách Khoa trong 1 năm.

Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh tổ chức triển lãm, giới thiệu, chia sẻ các thành tựu, hội nghị chuyên đề về công nghệ như: FPT Techday, tuần lễ sinh viên nghiên cứu khoa học…

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT, cho biết trong hơn 30 năm qua, những thế hệ sinh viên, cựu sinh viên xuất thân từ Trường ĐH Bách khoa đã và đang có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của FPT hôm nay. 

“Với 30% lãnh đạo của tập đoàn tốt nghiệp từ ngôi trường này, “chất Bách khoa” trong FPT đến nay vẫn rất đậm đặc. FPT mong muốn hai bên sẽ có một sự hợp tác toàn diện, sâu rộng, cùng nhau đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới” – ông Hoàng Việt Anh cho hay.

PGS-TS Huỳnh Đăng Chính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, bày tỏ cam kết đồng hành chặt chẽ của hai bên sẽ không chỉ mang lại những thành công cho người học, cho nhà trường và doanh nghiệp, mà còn đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia.