Arthur ghi bàn “siêu đẹp” với pha gắp bóng qua đầu thủ môn đối phương – Nguồn: AS

Tình huống này diễn ra ở hiệp hai trận đấu, khi đó Benfica đang dẫn trước đối thủ Belenenses đến 6-0.

Arthur có bóng ở gần khung thành đối phương, ở vị trí hơi chếch về cánh phải, lúc này thủ môn của Belenenses đã băng ra và Arthur bất ngờ dùng hai chân gắp bóng rồi “đẩy” qua đầu thủ môn đi luôn vào lưới, ghi bàn nâng tỉ số lên 7-0.

Một bàn thắng quá đẹp mắt đúng chất nghệ sĩ này của Arthur sau đó đã được rất nhiều tờ báo lớn và các trang mạng nổi tiếng đăng tải, với hàng triệu lượt xem. Rất nhiều lời khen ngợi khoảnh khắc ngẫu hứng của Arthur.

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có không ít ý kiến chỉ trích cách ghi bàn của Arthur là “sỉ nhục đối thủ”. Tờ báo thể thao nổi tiếng Tây Ban Nha Marca cũng đăng tải lại bàn thắng này và đặt câu hỏi: “Đội nhà đang dẫn 6-0 và bàn thắng này của Arthur nhắm vào thủ môn đối phương: thiên tài hay thiếu tôn trọng?”.

Tuy nhiên, dù ý kiến nào đi chăng nữa cũng không thể phủ nhận bàn thắng của Arthur là một siêu phẩm đúng nghĩa trên sân futsal. Đây chắc chắn sẽ là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong năm 2021.

Cầu thủ chạy cánh Arthur (26 tuổi) trong quá khứ khoác áo Barcelona, ​​Corinthians và Sorocaba, ngoài ra anh còn khoác áo đội tuyển futsal Brazil.