Giả khuyến mãi ‘câu khách’, chủ nhà hàng hải sản bị phạt hơn 700 năm tù - Ảnh 1.

Dù bị phạt tới hơn 700 năm nhưng hai người chủ của nhà hàng hải sản Laemgate cũng sẽ chỉ ngồi tù 20 năm – Ảnh: GETTY

Theo đài CNN, Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bawornban, đồng sở hữu chủ của nhà hàng hải sản Laemgate tung ra một chương trình siêu khuyến mãi, thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức vào năm 2019.

Thực khách tham gia bằng cách mua các voucher cho phép sử dụng các gói tiệc buffet hải sản với giá cực rẻ, chỉ từ 3 USD.

Hơn 20.000 khách đã đăng ký mua gói khuyến mãi của nhà hàng này. Tuy nhiên, khi khách đến ăn, nhà hàng gỡ bỏ chương trình khuyến mãi trong sự bất mãn của nhiều người.

Sự việc được truyền thông đưa tin sau khi 349 khách hàng làm đơn khiếu nại, cảnh sát nhanh chóng nhập cuộc bắt giữ Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bawornban vào tháng 9-2019.

Phiên tòa xử tội cả hai mới được mở gần đây do quá trình điều tra và ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bawornban giải thích rằng họ không thể đáp ứng được như cầu của quá đông thực khách nên buộc đóng cửa nhà hàng, nhưng phía công tố lập luận rằng ngay từ đầu cả hai đã không có ý định thực hiện các nội dung như trong chương trình quảng cáo và cũng không hoàn lại tiền cho thực khách khi hủy chương trình.

Cả hai bị xử phạt 1.446 năm tù nhưng vì thành khẩn nhận tội nên được tuyên án còn 723 năm tù giam. Cả hai cũng bị phạt 58.500 USD vì tội danh lừa đảo.

Tuy nhiên luật Thái Lan quy định số năm tù dài nhưng lại chỉ giới hạn tối đa 20 năm tù công khai. Điều đó có nghĩa là dù bị phạt tới hơn 700 năm nhưng hai người chủ của nhà hàng hải sản Laemgate cũng sẽ chỉ ngồi tù 20 năm.

Năm 2017, tòa án Thái Lan cũng kết án một kẻ lừa đảo hơn 13.000 năm tù.