Giá vàng có hồi phục về ngưỡng 1.900 USD/ounce trong tuần tới? - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,71 triệu đồng/lượng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,69 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng trong nước hôm nay, 15-11, vẫn neo ở mức cao.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC trong tuần qua chỉ giảm 400.000 đồng/lượng về mức 56,4 triệu đồng/lượng vào hôm nay, 15-11. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC cao hơn đến 3,71 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC ngày hôm nay, 15-11, cũng neo ở mức 56,4 triệu đồng/lượng. Còn tại các cửa hàng vàng tư nhân, giá bán vàng miếng SJC thấp hơn, ở mức 56,32 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng liên tục đi xuống những ngày gần đây là do phản ứng với các tin tức về vắcxin COVID-19 dồn dập được tung ra trong tuần qua. Ngoài ra chỉ số đồng USD đã tăng trở lại khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, từ đó góp phần làm giảm nhu cầu vàng.

Câu hỏi được đặt ra là trong tuần tới là liệu giá vàng có hồi phục trở lại ngưỡng 1.900 USD/ounce?

Theo các chuyên gia, hiện giới đầu tư khá thận trọng khi theo dõi các vấn đề liên quan tới dịch bệnh và vắcxin. Bên cạnh đó, sau một thời gian tăng cường mua vào, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng thời gian qua.

Kể từ đầu tháng 11, quỹ này đã bán ra thị trường 25,98 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ về mức 1.239,57 tấn, thấp nhất trong vòng 12 tuần qua.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ có khả năng tăng nhẹ trong tuần tới.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco.com, 59% nhà đầu tư Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ 6% dự báo giá giảm và số còn lại đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 61% trong số 1.511 nhà đầu tư tham gia, dự đoán giá vàng tăng những ngày tới, 19% nói giá vàng giảm và số còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Còn tại thị trường trong nước, theo các chuyên gia, khả năng giá vàng miếng SJC vẫn neo cao và khó giảm về mức tương đương với giá vàng thế giới do nguồn cung không dồi dào và lực bán ra không nhiều do trước đó nhiều người đã mua vàng với mức giá cao.