Giá vàng lại lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng đang chịu áp lực giảm giá trong những ngày gần đây – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Với mức giá hiện tại, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,35 triệu đồng/lượng.

Giá bán vàng miếng SJC hôm nay giảm về mức 56,3 triệu đồng/lượng. Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng. Trong khi tại một số tiệm vàng, giá bán thấp hơn hẳn, ở mức 56,15 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vẫn lên đến 400.000 – 500.000 đồng/lượng Tại các cửa hàng vàng, mức chênh còn 250.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 3,95 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đã tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với đầu tuần do giá vàng thế giới giảm nhanh trong khi giá vàng trong nước giảm khá chậm.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn bốn số chín SJC cũng chênh khá cao so với giá vàng thế giới và hiện ở mức 54,45 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, việc giá vàng thế giới liên tục đi xuống do các thông tin tích cực về hiệu quả thử nghiệm của vắc-xin ngừa COVID-19 liên tục được công bố trong những ngày gần đây. Trái với dự báo lạc quan những ngày trước, hiện đã xuất hiện các cảnh báo về khả năng điều chỉnh của giá vàng trong những ngày tới.

Theo các phân tích thị trường vàng vẫn chịu nhiều tác động từ rủi ro lạm phát và các rủi ro thường trực từ tình hình địa chính trị hiện tại. Hành động giá vàng chưa cho thấy một xu hướng rõ ràng.

Hàng loạt giao dịch trong tuần qua cùng với biên dao động tương ứng đang thể hiện những động tác “ném đá dò đường” của nhà đầu tư hơn là đưa ra quyết định dứt khoát. Tuy nhiên, động lực trên thị trường vàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi vào giai đoạn cuối năm, đặc biệt là tại thị trường châu Á khi vào mùa cưới.