Giá vàng rời khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce - Ảnh 1.

Với mức giá bán hiện nay, giá vàng miếng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,42 triệu đồng/lượng – Ảnh; NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC chiều nay cũng giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng theo đà giảm của giá vàng thế giới, còn 56,4 triệu đồng/lượng. Công ty PNJ cũng đưa giá bán vàng miếng về ngang mức giá tại Công ty SJC. Trong khi tại một số tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,23 triệu đồng/lượng.

Với mức giá bán hiện nay, giá vàng miếng trong nước đang cao hơn so với giá vàng thế giới quy đổi 3,42 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua – bán vàng miếng tại Công ty SJC là 500.000 đồng/lượng. Trong khi đó tại các cửa hàng vàng, mức chênh lệch là 200.000 đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng nhẫn bốn số chín SJC cũng được đẩy lên khá cao so với trước và hiện ở mức 54,55 triệu đồng/lượng, cao hơn 1,57 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Theo các chuyên gia, việc giá vàng thế giới giằng co là do các thông tin trái chiều trên thị trường. Cụ thể, sáng nay giá vàng thế giới đi lên, tiến sát ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce khi thông tin về số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng kỉ lục.

Tuy nhiên có vẻ nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về việc vắcxin chính thức tung ra thị trường. Ngoài ra, thông tin về quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR bán ròng và đã đẩy ra thị trường 15,47 tấn trong 3 phiên cuối tuần khiến giá vàng thế giới chịu sức ép đi xuống.

Nhìn về lâu dài, các chuyên gia dự báo giá vàng vẫn có triển vọng tăng vì kinh tế thế giới sẽ tiếp tục suy yếu vì COVID-19 và phải mất nhiều thời gian để tiêm vắcxin trên diện rộng. Trong thời gian tới, nhiều quốc gia tiếp tục tung ra các gói kích thích kinh tế và đó chính là “mồi lửa” cho giá vàng.