MỹBà Deborah Dugan – giám đốc Viện Ghi âm Mỹ – yêu cầu tổ chức chi 22 triệu USD nếu muốn bà nghỉ việc trong yên lặng.

Ngày 20/1, tờ Billboard cho biết bà Deborah từ chối khoản tiền bồi thường hợp đồng hàng triệu USD từ hiệp hội, yêu cầu ban tổ chức Grammy trả đủ 22 triệu USD nếu muốn bà rời ghế giám đốc. Phía hiệp hội không phản hồi các câu hỏi từ phóng viên về khoản tiền dàn xếp giữa hai bên.

Bà Deborah Dugan. Ảnh: Forbes.

Bà Deborah Dugan. Ảnh: Forbes.

Deborah Dugan giữ chức giám đốc Hiệp hội Ghi âm Mỹ từ tháng 8/2019, là phụ nữ đầu tiên đảm nhận vai trò này. Bà có hợp đồng với mức lương tháng khoảng một triệu USD, chưa tính thưởng và các khoản hỗ trợ. Ngày 17/1, hiệp hội yêu cầu miễn nhiệm Deborah vì bê bối với phòng hành chính nhân sự của công ty. Deborah cho biết phát hiện dấu hiệu gian lận về tài chính và công tác bỏ phiếu bầu giải Grammy 2020 ngày 27/1 tới.

Theo Page Six, Harvey Mason Jr. – người tạm giữ quyền giám đốc thay Deborah – cho biết bà vu khống hiệp hội và muốn trục lợi hàng triệu USD. Ông nói phía nhân sự nhận được thư về các sai phạm của chính bà Deborah và nữ giám đốc dọa đuổi việc họ nếu không giữ im lặng.

*Xem thêm: Phái nữ ‘thống trị’ đề cử Grammy 2020

Grammy là giải thưởng uy tín bậc nhất thế giới, tổ chức thường niên bởi Viện Ghi âm Mỹ, nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp xuất sắc cho ngành công nghiệp âm nhạc. Sự kiện được tổ chức lần đầu năm 1959. Lễ trao giải lần 62 dự kiến diễn ra ngày 27/1 tại Los Angeles, Mỹ.

‘Someone You Loved’ - bản hit được đề cử Grammy của Lewis Capaldi

‘Someone You Loved’ – bản hit được đề cử Grammy của Lewis Capaldi

Ca khúc “Someone You Loved” của Lewis Capaldi có thể thắng giải năm nay. Video: Youtube.

Đạt Phan (theo Billboard, Pagesix