Xem video nữ võ sĩ cao 1,44m bắt đánh tên cướp điện thoại trên đường phố – Nguồn: The Sun

Theo tường thuật của tờ The Sun (Anh) ngày 18-11, sự việc trên diễn ra ở thành phố biển Mar del Plata tại Buenos Aires. Nữ võ sĩ Brisa cao 1,44m đang nghe điện thoại trên đường thì bị tên cướp xông lại giật điện thoại và bỏ chạy.

Ngay lập tức Brisa cùng một người bạn đuổi theo tên cướp, sau đó nữ võ sĩ 20 tuổi vật tên cướp xuống đường. Tức giận vì bị giật đồ, Brisa liên tục “ra đòn” nên khi cảnh sát đến còng tay áp giải về đồn tên cướp đã như “giẻ rách”.

Đoạn video về tình huống bắt và đánh cướp của Brisa sau đó được lan truyền trên mạng xã hội. Trong đoạn video, Brisa giữ chặt tên cướp và hét: “Thằng khốn lo kiếm việc đi! Mày nghĩ tao làm việc cả ngày chỉ để mày cướp của tao trong ba giây sao?”.

Trả lời phỏng vấn báo chí Argentina lý do đã quá “mạnh tay” với tên cướp, Brisa nói rất căm giận vì đã dành tiền công nhiều tháng liền để mua điện thoại thông minh mới và suýt chút nữa nó “không cánh mà bay”.

“Tôi đã dành nhiều thời gian để làm việc, cả trong mùa dịch bệnh mới có thể sắm được điện thoại mới nên thấy rất tức giận khi nó bị giật. Hi vọng rằng anh chàng này không bao giờ ăn trộm nữa. Tôi may mắn vì biết cách tự vệ khi tập MMA, nhưng tôi không muốn điều đó xảy ra với bất kỳ ai khác”, Brisa nói với chương trình truyền hình Nosotros a La Manana.