MỹSát thủ Lois Riess, 57 tuổi, giết người có ngoại hình giống mình, sống dưới vỏ bọc là danh tính của nạn nhân.

Ngày 17/12, Lois Riess đã thừa nhận tội trạng và bị tòa án quận Lee, bang Florida tuyên phạt tù chung thân vì giết hại Pamela Hutchinson (59 tuổi).

Lois tại buổi nhận tội. Ảnh: Amanda Inscore/The News-Press.

Lois tại buổi nhận tội. Ảnh: Amanda Inscore/The News-Press.

Theo nhà chức trách, tháng 3/2018, Lois bị cáo buộc bắn chết chồng tại bang Minnesota để lấy tiền đánh bạc. Trốn tới bang Florida vào đầu tháng 4/2018, Lois thấy Pamela có ngoại hình gần giống mình nên đã kết thân và bắn chết nạn nhân để chiếm đoạt danh tính (thẻ căn cước, số an sinh xã hội,…) và tài sản.

Cuối tháng 4/2018, Lois sa lưới tại bang Texas. Nhà chức trách cho biết, trong khoảng thời gian ở đây, Lois đã kịp làm quen với một phụ nữ 65 tuổi, có vẻ sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Hiện, Lois sẽ bị dẫn độ về bang Minnesota để bị xét xử về cái chết của người chồng. Theo thỏa thuận nhận tội, công tố viên bang Minnesota sẽ không đề nghị hình phạt tử hình nếu Lois không khởi xướng quy trình chống dẫn độ.

Nạn nhân Pamela Hutchinson được cho là có ngoại hình gần giống Lois Riess. Ảnh: Oxygen.

Nạn nhân Pamela Hutchinson được cho là có ngoại hình gần giống Lois Riess. Ảnh: Oxygen.

Nhà chức trách cho hay Lois  nghiện cờ bạc. Trong ba năm 2012-2015, bà ta lén rút tiền của người chị bị khiếm khuyết tâm thần để đánh bạc và bị tòa bắt trả lại hơn 100.000 USD. Lois Riess cũng là khách quen của nhiều sòng bạc, có biệt danh là Lois “Thua đậm”.

Quốc Đạt (Theo New York Post, The News-Press)