Từ đêm nay 17/3, Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi Bắc Bộ trời chuyển mưa rét, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nắng nóng.

Hiện nay (17/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (18/3) ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ đêm nay và ngày mai (18/3), mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

gio mua dong bac tran ve, mien bac tro ret kem mua dong tu dem nay - 1

Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới (Ảnh minh họa)

Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Từ đêm nay (17/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay (17/3) đến ngày mai (18/3), có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Vùng núi phía Bắc chiều tối mưa rào và giông. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, chiều tối có mưa rào và giông. Đêm và sáng trời lạnh khi nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ. Từ mai trời chuyển lạnh với nền nhiệt thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 27-30 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến trong khoảng 19-22 độ.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gio-mua-dong-bac-tran-ve-mien-bac-tro-ret-kem-mua-don…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gio-mua-dong-bac-tran-ve-mien-bac-tro-ret-kem-mua-dong-tu-dem-nay-d51202012315503619.html

Xác định 9 chuyến bay có người mắc COVID-19, Bộ Y tế thông báo khẩn kêu gọi người dân

Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn yêu cầu cá nhân đi trên các chuyến bay có người nhiễm COVID-19 khai báo y tế trung thực.

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)