Tính đến thời điểm hiện tại, 100% cơ sở đoàn trong toàn huyện Xín Mần đã triển khai tuyên truyền đến đông đảo ĐVTN và người dân về phòng chống dịch Covid -19 với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Các đội phản ứng nhanh trong huyện đoàn được huy động đến gõ cửa từng nhà dân, đến nơi công cộng, khu chợ phiên nơi tập trung đông người để tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch Covid – 19 cho bà con dân tộc thiểu số.

Tại các khu chợ phiên, hoạt động tuyên truyền của thanh niên tình nguyện thu hút sự quan tâm lớn của đồng bào dân tộc thiểu số. Các bạn trẻ đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Gõ cửa từng nhà, đến khu chợ phiên tuyên truyền chống dịch Covid -19 - ảnh 1 ĐVTN phối hợp với y tế địa phương tuyên truyền phát xà phòng, khẩu trang tại chợ phiên thu hút đông đảo bà con dân tộc thieur số tham gia

Đến thời điểm này, tuổi trẻ Xín Mần đã phát tặng miễn phí 1.200 khẩu trang, 300 bánh xà phòng, 1000 tờ rơi…  Tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan gắn với chăm sóc bảo vệ sức khỏe khu đông dân cư, nơi công cộng và chợ phiên.

Gõ cửa từng nhà, đến khu chợ phiên tuyên truyền chống dịch Covid -19 - ảnh 2Người dân chăm chú đọc những tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 do ĐVTN phát

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân.

Nắm được tình hình thực tế người dân đa số là đồng bào dân tộc thiểu số nên chương trình tuyên truyền được thực hiện bằng tiếng Việt và tiếng Mông đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân quan tâm và chú ý lắng nghe.

Gõ cửa từng nhà, đến khu chợ phiên tuyên truyền chống dịch Covid -19 - ảnh 3Huyện Đoàn Quản Bạ phát tặng khẩu trang, xà phòng cho người dân phòng chống dịch Covid – 19

Để công tác tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được kịp thời, Ban Chấp hành Huyện đoàn Quản Bạ đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phù hợp với điều kiện của địa phương để đạt được hiệu quả tuyên truyền cao nhất.