Sau khi vào viện vì có biểu hiện ho, sốt, được chẩn đoán bị viêm phế quản, bé trai 15 tháng tuổi bất ngờ tử vong khi được tiêm thuốc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Sự việc trên xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội vào chiều ngày 21/11, bệnh nhi tử vong là cháu Cấn Hữu K.A. (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất).

Gia đình cho biết cháu K.A. được đưa vào viện từ ngày 21/11 vì có biểu hiện ho, sốt. Tại viện, cháu được tiêm ngày 2 mũi (sáng và chiều). Đến ngày 22/11, bé K.A. có biểu hiện bất thường, sau đó tử vong. Theo thông tin từ gia đình, trước đó cháu K.A. không hề có biểu hiện bất thường hay có bệnh lý bẩm sinh nào, cháu phát triển hoàn toàn khỏe mạnh với chiều cao, cân nặng bình thường.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đồng ý để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi vào đêm ngày 22/11. Khi hoàn tất các thủ tục, đêm cùng ngày gia đình đã đưa cháu về và an táng. Hiện gia đình mong muốn phía bệnh viện và cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân khiến cháu K.A. tử vong.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất nơi xảy ra sự việc.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết đây là sự cố không ai mong muốn, phía bệnh viện đã động viên gia đình, đồng thời mời các cơ quan chức năng vào cuộc để sớm làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhi.

Theo thông tin từ phí bệnh viện, khoảng 8h40 ngày 21/11, bé K.A. nhập viện trong tình trạng ho, sốt, được khám chẩn đoán viêm phế quản. Trong quá trình điều trị tại khoa Nhi, khoảng hơn 15 giờ ngày 22/11, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ kịp thời cấp cứu hút đờm dãi, thở ô xy, đặt nội khí quản, bóp bóng…. nhưng tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu nhanh chóng và tử vong vào hồi hơn 16h30 ngày 22/11.

Hiện bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé và mời tổ chức giám định pháp y. Bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11 để báo cáo về sự việc xảy ra, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong. “Một lần nữa chúng tôi xin chia sẻ với gia đình về sự việc không mong muốn này”, lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-be-15-thang-tuoi-tu-vong-sau-mui-tiem-dieu-tri…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-be-15-thang-tuoi-tu-vong-sau-mui-tiem-dieu-tri-viem-phe-quan-tai-benh-vien-d256726.html

Bé 6 tuổi tử vong bất thường sau tiêm thuốc, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nói gì?

Liên quan đến vụ cháu Nguyễn Văn Lợi (6 tuổi, trú phường Minh An, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) chết bất thường sau khi tiêm thuốc vào ngày 4/1, đại diện…

Theo Kiều Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)