Hà Nội cho học sinh nghỉ học hết ngày 5-4, Bình Phước nghỉ đến 28-3 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học hết ngày 5-4 – Ảnh: XUÂN THÀNH

Kết luận phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, trước nhận định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có thể căng thẳng trong 15 ngày tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học hết ngày 5-4.

“Tình hình như hiện nay thì không thể nghĩ được có thể đi học trở lại trước ngày 5-4” – ông Chung nói. Đặc biệt, ông Chung cũng cảnh báo từ nay đến hết ngày 31-3, mọi người nên ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường.

Ông Chung cũng cho rằng rất có thể tiếp tục “lỡ” thời gian học so với khung chương trình Bộ Giáo dục – đào tạo vừa điều chỉnh.

Vì vậy, chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo về tình huống nếu không đi học trở lại được thì áp dụng các hình thức học trên truyền hình, học trực tuyến.

Bình Phước cho học sinh THPT, sinh viên nghỉ đến ngày 28-3

Ngày 18-3, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước có thông báo hỏa tốc đến các đơn vị trực thuộc tạm thời cho học sinh THPT, sinh viên, các học viên trong các cơ sở giáo dục tạm thời nghỉ học từ ngày 18-3 đến ngày 28-3 để thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

Sở lưu ý, trong thời gian nghỉ học các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương vệ sinh môi trường, phun xịt thuốc khử khuẩn phòng học; cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các  lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống dịch bệnh do ngành y tế tổ chức; hướng dẫn học sinh, sinh viên và học viên  các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua các phương tiện truyền thông như: zalo, VnEdu, facebook… Tuyên truyền phụ huynh, học sinh trong lúc dịch bệnh không đến những nơi đông người, không đến các địa phương có dịch bệnh; hạn chế ra ngoài.

Tối cùng ngày, tiến sĩ, bác sĩ Quách Ái Đức – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh tuy chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do dịch covid-19, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

* Bản tin cập nhật lúc 22h55 ngày 18-3

Hà Nội cho học sinh nghỉ học hết ngày 5-4, Bình Phước nghỉ đến 28-3 - Ảnh 2.