Hà Nội lập thêm hai khu cách ly tập trung 2.800 chỗ ở - Ảnh 1.

Khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp đã được thành phố trưng dụng làm nơi cách ly tập trung với người về từ vùng dịch, bắt đầu đón người vào cách ly từ ngày 19-3 – Ảnh: LÊ HIẾU

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập khu cách ly tập khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, khu nhà khu nhà ở học sinh – sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp được sử dụng cho mục đích tổ chức cách ly cho người về từ vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khu cách ly này có 252 phòng, đáp ứng quy mô lưu trú cho 2.000 người. Với 19 tầng của toà nhà, thành phố Hà Nội quyết định sử dụng tầng 1 làm khu vực nấu ăn, các tầng 2-3 là nơi làm việc của các lực lượng, còn từ tầng 4-19 sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Tại nơi cách ly tập trung được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác y tế và dụng cụ cá nhân cung cấp cho người cách ly. Thời gian tiếp nhận các trường hợp vào cách ly tại đây bắt đầu từ ngày 19-3 cho đến khi kết thúc dịch.

Ngoài ra, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Khu cách ly tập trung này có quy mô 800 chỗ lưu trú khi trưng dụng 2 toà nhà 5 tầng của ký túc xá. 

Tại đây cũng sẽ được bố trí nhân lực phục vụ hậu cần, y tế và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt cá nhân của người cách ly tập trung. 

Tuy nhiên, thời điểm khu cách ly tập trung này bắt đầu đón công dân đến cách ly được yêu cầu từ ngày 20-3 cho đến khi hết dịch.