Theo ghi nhận của PV Infonet từ chiều 27/1 và sáng 28/1, tại bờ sông Tô Lịch đoạn Cầu Giấy đến cầu Cống Mộc lượng rác thải đổ ra đây rất nhiều.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 1

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 2

Theo ghi nhận của PV Infonet từ chiều qua và sáng nay 28/1, tại bờ sông Tô Lịch đoạn Cầu Giấy đến cầu Cống Mộc lượng rác thải đổ ra đây rất nhiều.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 3

Theo quan sát, lượng rác thải này chủ yếu là rác thải sinh hoạt. ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 4

Theo một số công nhân vệ sinh, rác thải chủ yếu từ các cống ngầm đổ ra sau cơn mưa lớn và rác thải người dân vô ý thức vứt trộm xuống sông những ngày Tết không có công nhân vệ sinh đi thu gom rác.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 5

Các loại đồ gỗ cũ cũng được ném xuống sông Tô Lịch. Chắc hẳn trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có người dọn nhà rồi tiện tay quăng luôn đồ cũ xuống sông…

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 6

Rác nổi bồng bềnh khắp nơi. Đáng buồn đây cũng chính là đoạn sông mà TP Hà Nội đang thí điểm các công nghệ mới để làm sạch nước sông.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 7

Nhìn cảnh tượng như thế này, ai đi qua đây cũng ngán ngẩm.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 8

Từ con đường cho người đi bộ nhìn xuống sông Tô Lịch.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 9

Được biết, vào dịp Tết nguyên đán năm ngoái tình trạng rác thải cũng đã “bủa vây” con sông Tô Lịch này.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 10

Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện như: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Cùng với sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét, sông Tô Lịch đã tạo nên hệ thống tiêu thoát nước chính của thành phố Hà Nội.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 11

Một công nhân vệ sinh cho biết phế thải thu gom chủ yếu là rác sinh hoạt, do người dân vứt bỏ bừa bãi ở các miệng cống. Khi gặp mưa, rác theo dòng nước trôi ra sông. Phần còn lại do gió thổi từ trên bờ xuống.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 12

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 13

Những ngày này nhân viên dọn rác cũng rất vất vả để dọn dẹp, thế nhưng lượng rác thải đổ ra quá lớn nên tình trạng rác thải vẫn còn ứa đọng nhiều.

ha noi: tran ngap rac thai tren song to lich sau nhung ngay tet - 14

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/ha-noi-tran-ngap-rac-thai-tren-song-to-lich-sau-nhung-nga…Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/ha-noi-tran-ngap-rac-thai-tren-song-to-lich-sau-nhung-ngay-tet-post330371.info

Nhiều bệnh viện nói không với rác thải nhựa, bệnh nhân hưởng ứng tích cực

Thay vì sử dụng các vật dụng bằng nhựa một lần, nhiều bệnh viện đã hướng đến sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như túi giấy, ly…

Theo Anh Hùng (Infonet)