Người tiêu dùng Việt có thể đồng lòng yêu cầu các hãng ôtô tại Việt Nam đáp ứng yêu cầu – nhưng họ chưa làm.

Đọc bài viết “Các hãng xe chưa tôn trọng khách Việt”, cá nhân tôi nhận thấy khi các hãng còn bán được xe giá cao mà không bị phản kháng từ khách hàng đồng thời chưa có quy chế cụ thể nào từ cơ quan chức năng thì không có lý do nào để các hãng xe phải giảm giá bán và tăng chất lượng. Giá và chất lượng xe chỉ có thể giảm (ví dụ như ở Mỹ) khi và chỉ khi khách hàng và cơ quan quản lý có các yêu cầu đối với các hãng sản xuất xe.

Đối với cơ quan quản lý, cần tăng điều kiện trong quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam quy định bắt buộc đối với các hãng lắp ráp và sản xuất ôtô, cũng như xe nhập khẩu vào Việt Nam. Ví dụ, chúng ta không thể xuất khẩu xe vào thị trường Mỹ, châu Âu mà không thoả mãn quy chuẩn, tiêu chuẩn của Mỹ, Âu. Và chúng ta luôn nhận thấy xe nhập từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam chắc chắn, an toàn nên người Việt thích đồ nhập khẩu hơn là tất nhiên.

Thử tìm quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam đối với ôtô (sản xuất và lắp ráp) thì sẽ rõ. Ví dụ, quy định về khí thải châu Âu sắp chuyển sang Euro 6, trong khi ở Việt Nam bắt đầu từ 1/1/2020 mới quy định khí thải Euro 2. Vậy thì tại sao các hãng xe phải sản xuất xe đảm bảo Euro 6. Tương tự với hệ thống treo, khung gầm xe, hệ thống lái, phanh, hệ thống an toàn… Các hãng sao phải làm kỹ thuật tốt hơn cái quy chuẩn – tiêu chuẩn đã quy định.

Đối với khách hàng Việt Nam, họ không có lựa chọn, vì mua xe nhập khẩu thì đắt, xe trong nước thì rẻ hơn, nhưng chất lượng không bảo đảm. Đồng thời, khách hàng Việt Nam chưa thông thái khi xem xét mua và sử dụng xe. Phần lớn người dân còn nghèo, điều kiện để có một xe máy chất lượng đã khó, nói gì ôtô. Đối với người có khả năng, nên thông cảm với 80% người Việt chỉ có thể mua xe Nhật, Hàn lắp ráp và họ ít có cơ hội trải nghiệm các xe Anh, Đức – nơi mà xe là an toàn, là cảm giác lái, là tiện nghi. Ngay tiếng máy nổ, âm thanh của ống pô cũng phải làm người hâm mộ ôtô đam mê.

Nếu có thể, tìm hiểu xe F1 bạn sẽ hiểu về ôtô và kỹ thuật ôtô. Ngay cả ở Mỹ, châu Âu, cũng rất ít người được trải nghiệm loại xe này. Vậy số còn lại sẽ đi xe không an toàn, không chất lượng? Không. Cơ quan chức năng quy định rất chặt chẽ về an toàn và tính mạng của con người khi tham gia giao thông.

Nếu xe của các hãng sản xuất tại Việt Nam không thoả mãn kỹ thuật, về an toàn, về môi trường thì chúng ta nên đồng lòng tẩy chay, không dùng, để các hãng phải sản xuất theo nhu cầu của “thượng đế”. Tiêu chí xe an toàn yêu cầu phải có các hệ thống như: ABS, AEB, BA, EBD, ESC, túi khí… Tại sao xe sang, xe Anh, Đức đắt? Đơn giản vì các xe này trang bị đầy đủ hệ thống an toàn nhất, mới nhất và 50.000 chi tiết phải đắt hơn 30.000 chi tiết.

Độc giả Nguyễn Tuấn Anh