Hàn Quốc phạt tù 40 năm bị cáo 24 tuổi tống tiền, tình dục 74 phụ nữ - Ảnh 1.

Cho Ju Bin bên ngoài sở cảnh sát – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Cho Ju Bin, 24 tuổi, vận hành mạng online đã tống tiền ít nhất 74 phụ nữ, trong đó có 16 trẻ vị thành niên. Chính quyền gọi đây là hình thức “nô lệ (tình dục) ảo” bởi tên này ép buộc họ gửi các hình ảnh đồi trụy trong khoảng thời gian từ tháng 5-2019 đến tháng 2-2020.

Tòa án trung ương Seoul bỏ tù Cho Ju Bin về tội vi phạm luật tội phạm và bảo hộ trẻ em thông qua hành động tung phim ảnh đồi trụy và tổ chức tội phạm.

“Bị cáo đã gài bẫy và đe dọa rất nhiều nạn nhân bằng nhiều cách thức để tạo phim ảnh đồi trụy và phân phối tới nhiều người trong thời gian dài. Hắn đã gây ra các tổn thương không thể hồi phục cho các nạn nhân bởi việc công khai danh tính của họ”, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Vụ án này từng gây bức xúc trên cả nước Hàn Quốc, với hàng triệu người Hàn Quốc đã ký đơn kiến nghị thúc giục chính quyền công khai danh tính của tên tội phạm. Họ cũng yêu cầu điều tra không chỉ băng nhóm tổ chức mà kể cả những người tham gia mạng đã trả tiền khoảng 1,5 triệu won (hơn 31 triệu đồng) để xem các ảnh và video này.

Cảnh sát cho biết có ít nhất 124 nghi phạm đã bị bắt trong vụ này. Tổng cộng 18 người vận hành các phòng chat trên Telegram và các mạng xã hội khác bao gồm tên Cho Ju Bin đã bị bỏ tù sau các cuộc điều tra những vụ án tương tự kể từ năm ngoái.