Các hãng hàng không hủy một số chuyến bay đến Trung Quốc khi nhu cầu giảm mạnh.

United Airlines có trụ sở tại Chicago (Mỹ) dừng 24 chuyến bay đến Bắc Kinh, Hong Kong và Thượng Hải từ ngày 1 đến 8/2 do nhu cầu đi lại giảm.  

Hãng hàng không giá rẻ Air Seoul sẽ dừng tất cả chuyến bay đến Trung Quốc, trong khi China Airlines hoãn và hủy một số chuyến bay tới đại lục đến ngày 10/2. Đại diện hãng Eva cũng cho biết một số chuyến bay đến Trung Quốc đại lục có thể bị hủy.

Air Canada đã hủy một số trong 33 chuyến bay hàng tuần đến Trung Quốc. Lượng đặt vé máy bay hãng Lufthansa của Đức cũng sụt giảm đối với chuyến đến và đi từ quốc gia tỷ dân.

Cathay Pacific Airways cho biết, hãng đang giảm thiểu tối đa thời gian nghỉ ngơi qua đêm cho phi hành đoàn tại tất cả các điểm ở Trung Quốc đại lục, dẫn đến một số thay đổi trong lịch trình chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo hủy toàn bộ các chuyến bay đã cấp phép và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đại diện International SOS, một công ty tư vấn dịch vụ an ninh y tế và du lịch cho các công ty lữ hành, cho biết những chuyến công tác đến Trung Quốc ngoài tỉnh Hồ Bắc có thể tiếp tục. Nhưng điều này có thể thay đổi nếu các chuyến bay bị hủy trên khắp Trung Quốc và vận tải mặt đất gián đoạn.

Virus corona có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán đã giết chết 132 người ở Trung Quốc và lan rộng khắp thế giới, số ca nhiễm lên đến gần 6.000 người. Mỹ cảnh báo công dân nên cân nhắc đến Trung Quốc, trong khi Anh khuyến cáo người dân không đến Trung Quốc nếu không thực sự cần thiết. Hàn Quốc cũng khuyên công dân của mình tránh xa quốc gia này trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Hiện Việt Nam dừng đưa đón khách du lịch đến Trung Quốc cho đến khi tình hình được kiểm soát toàn diện.

An An (Theo Channel News Asia)