Theo thông báo của Trường ĐH Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, toàn thể giáo viên, giảng viên của trường sẽ nghỉ dạy từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2. Học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, sinh viên các hệ đào tạo, học viên cao học, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2. 

Tuy nhiên, các đơn vị trực thuộc trường bố trí đủ số lượng cán bộ trực, làm việc và giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ đơn vị mình, không gây ách tắc trong giải quyết công vụ vào thời gian nghỉ.

Hàng loạt trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học 1 tuần - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Yên Hoà đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch bệnh

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh cũng lưu ý học sinh, sinh viên hạn chế đi lại, tham gia các hoạt động đông người, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng cho phép sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 3-2 đến ngày 9-2. Theo Phó hiệu trưởng Trần Văn Tớp, trong thời gian nghỉ học, yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như có các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường ĐH: Xây Dựng, Thủy Lợi, Mỏ – Địa Chất, Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Đà Nẵng, ĐH quốc gia Hà Nội… cũng thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thêm 1 tuần, và bắt đầu trở lại trường từ ngày 10-2. Về số sinh viên Trung Quốc đang theo học tại trường, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, cho biết: “Gần 400 sinh viên Trung Quốc đã về nước ăn Tết được nhà trường thông báo ở lại Trung Quốc đến hết ngày 2-3-2020. Đến cuối tháng 2, căn cứ tình hình dịch bệnh, nhà trường sẽ thông báo lại cho sinh viên Trung Quốc biết kế hoạch”.

Trường quốc tế Olympia, Hà Nội cũng đã phát đi thông báo trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường quyết định lùi ngày học sinh quay lại trường tới thứ hai (ngày 10-2), muộn hơn kế hoạch 1 tuần. Điều này giúp học sinh hạn chế tiếp xúc nơi đông người và nhà trường tiếp tục tham vấn các chuyên gia y tế để có sự phòng chống dịch tốt nhất”.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra trong trường học, trong đó, nâng cao tính tự chủ tại các nhà trường, cho phép hiệu trưởng được quyền cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết.