18 y, bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, ngày 25-3 đã ký tên vào một lá đơn gửi ban giám đốc bệnh viện này xin được ra tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19! - Ảnh 1.

Đội ngũ y tế Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 chăm sóc một người bị cách ly tại bệnh viện

Trong đơn viết: “Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế. Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này”.

Và họ khẳng định: “Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”.

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19! - Ảnh 2.

Lá đơn thỉnh cầu của những y – bác sĩ bệnh viện

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, nói lá đơn tình nguyện ấy là sự hỗ trợ tinh thần, lời động viên, tạo động lực để các y, bác sĩ tuyến đầu nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 4 ca mắc Covid-19, tất cả đều là du khách Anh đến Việt Nam vào ngày 2-3. Họ đã trải qua 4 lần xét nghiệm nhưng đều dương tính, sức khỏe tất cả đều ổn định. Ngoài ra, trong 3 người bị cách ly y tế tại cơ sở này có một nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19) có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp.


QUANG NHẬT