Hiền Hồ: Ai cũng chạy theo niềm vui thì ai sẽ hát về nỗi buồn? - Ảnh 1.

Hiền Hồ trong MV mới nhất Gặp nhưng không ở lại – Ảnh: NVCC

“Tôi biết ca khúc của mình mang tới năng lượng buồn bã. Nhưng nếu ai cũng muốn chạy theo xu hướng vui thì còn ai hát về những góc khuất, những nỗi buồn đây? Tôi muốn mình là người thể hiện những ca khúc như vậy, những góc khuất mà ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó. 

Nghệ thuật là món ăn tinh thần. Có người thích niềm vui nhưng cũng có số đông thích nhạc buồn. Gương mặt của tôi trông đã có một nỗi buồn sâu thẳm rồi, dù trong tâm không buồn lắm”, Hiền Hồ chia sẻ về lựa chọn phong cách âm nhạc.

Hát buồn bã, tự sự ở tuổi 23

Ở tuổi 23, sự nghiệp Hiền Hồ khá ấn tượng với các ca khúc hit Rồi người thương cũng hóa người dưng, Em ngày xưa khác rồi, Yes I Do, Có như không có, Đừng nói tôi điên, Cần xa… Cô cũng rất có duyên với YouTube khi các sản phẩm đều có lượt xem từ hàng chục triệu đến hơn 100 triệu. Hầu hết ca khúc có giai điệu quen tai và thịnh hành trong giới trẻ.

Hiền Hồ: Ai cũng chạy theo niềm vui thì ai sẽ hát về nỗi buồn? - Ảnh 2.

Hiền Hồ và nhạc sĩ Vương Anh Tú trong buổi ra mắt ca khúc mới hôm 25-11- Ảnh: MI LY

Thành công đó đến từ cách làm việc kỹ lưỡng và chăm chút của Hiền Hồ cho từng sản phẩm, cộng với tư duy âm nhạc hiện đại của một người trẻ, dù ở thể loại ballad hay nhạc dance. Cô từng mất từ nửa năm đến một năm cho mỗi bản thu ưng ý.

Mới nhất, cô ra mắt ca khúc Gặp nhưng không ở lại do nhạc sĩ Vương Anh Tú (Em ngày xưa khác rồi) sáng tác. Ca khúc lấy cảm hứng từ những cuộc chia ly trong cuộc đời, những cuộc gặp gỡ cuối cùng luôn để lại tiếc nuối.

Nhạc sĩ nhận xét: “Với ca khúc mới, Hiền Hồ gần như lột xác về giọng hát. Qua thời gian, giọng ca của cô ấy thay đổi và âm nhạc của tôi cũng thay đổi”. Bài hát có nhiều câu nhẹ nhàng, chạm vào tâm trạng của người nghe. Giọng hát của Hiền Hồ giàu trải nghiệm hơn trước và đậm chất tự sự.

Hiền Hồ: Ai cũng chạy theo niềm vui thì ai sẽ hát về nỗi buồn? - Ảnh 3.

Hiền Hồ vào vai cô y tá trong bối cánh Đà Lạt năm 1950 – Ảnh: NVCC

MV Gặp nhưng không ở lại do Kawaii Tuấn Anh đạo diễn, ra mắt vào tối 25-11. Đây là sản phẩm được đầu tư lớn nhất của cô từ trước tới nay, dài hơn 10 phút với bối cảnh ở Đà Lạt. Êkip thực hiện lên đến 200 người và có hơn 100 diễn viên phụ trong MV. Riêng Hiền Hồ đảm nhận vai chính khá có sức nặng: một nữ y tá thời chiến bị bỏ rơi trong tình yêu.

Để lấy cảm xúc diễn các cảnh khóc, Hiền Hồ nghĩ đến những chiến sĩ bị thương hoặc hi sinh trong chiến tranh. Cô bị ám ảnh bởi bi kịch của nhân vật nên mất hai tuần mới thoát vai sau khi hóa thân.

Cứ cống hiến, sẽ được đền đáp xứng đáng

Hiện tại, Hiền Hồ là người thành công bậc nhất về mặt thị trường trong số những giọng ca bước ra từ Giọng hát Việt 2017. Cô đầu tư mạnh cho các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm mới nhất, vì biết cho đi nghĩa là nhận lại.

Hiền Hồ: Ai cũng chạy theo niềm vui thì ai sẽ hát về nỗi buồn? - Ảnh 4.

Hiền Hồ tin rằng sản phẩm được đầu tư sẽ đền đáp xứng đáng cho nghệ sĩ – Ảnh: NVCC

Cô chia sẻ: “Đi làm được bao nhiêu, tôi đều để dành tiền làm sản phẩm. Những năm qua, tôi đi diễn cật lực và cống hiến cho nghệ thuật hết mình. Cả bộ quần áo tôi đang mặc trên người đều là nhờ nghệ thuật mà có. 

Khi tôi làm nghệ thuật, thứ tôi muốn mang lại cho khán giả là những ca khúc khiến họ yêu thích. Cống hiến nghệ thuật, tình yêu của khán giả mang lại cho tôi tiền bạc. Tiền bạc đó lại đầu tư cho sản phẩm. Tôi biết nguyên tắc rằng mọi thứ sẽ đến với mình rất tự nhiên và không phải lo nghĩ quá nhiều”.