Những tia chớp xuất hiện liên tục khi bão Dorian trên đường đổ bộ vào Mỹ – Nguồn: Dakota Smith/Twitter

Khi “con quái vật” Dorian đang trên đường đổ bộ vào nước Mỹ, nhà khí tượng học Dakota Smith ở Mỹ đã chia sẻ những ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy siêu bão này “cực kỳ nguy hiểm” ra sao.

Được đăng lại trên Twitter, hình ảnh cho thấy những đốm sáng như tia chớp xuất hiện liên tục quanh những đám mây đang xoáy như thể một “màn trình diễn pháo hoa”, Đài RT của Nga bình luận.

Nhà khí tượng học Dakota Smith giải thích rằng phần ánh sáng chớp nháy được nhìn thấy ở vùng tâm bão liên quan tới hiện tượng đối lưu sâu xuất hiện sau lúc mặt trời lặn.

Ông cũng đăng tải ảnh chụp siêu bão từ vệ tinh vào lúc mặt trời mọc và cảnh báo Dorian sẽ sớm trở thành một trận bão rất mạnh.

Hình ảnh pháo hoa thể hiện sức mạnh của siêu bão Dorian sắp đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 2.

Người dân chất đầy các bao cát dùng để bảo vệ nhà cửa của họ trước siêu bão Dorian tại Kissimmee, bang Florida ngày 30-8 – Ảnh: REUTERS

Ngày 30-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và yêu cầu các cơ quan liên bang hỗ trợ bang đông nam này đối phó với siêu bão Dorian. Nhà lãnh đạo Mỹ cho hay ông có thể sẽ ra quyết định sơ tán một số người dân Florida đến nơi an toàn trong ngày 1-9.

Theo Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian có thể mạnh tới cấp 4 và “cực kỳ nguy hiểm” khi đổ bộ vào bang Florida trong 3 ngày nghỉ lễ Lao động Mỹ vào cuối tuần này. Trước đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt miền đông và miền trung của bang này.

Hiện bão Dorian ở vị trí cách quốc đảo Bahamas, quốc gia nằm gần với bang Florida của Mỹ, khoảng 645km về phía đông, với tốc độ gió duy trì tối đa là 215km/h.